Tối qua, Rafael Nadal đã đánh bại Dominic Thiem trong trận Chung kết Roland Garros 2018 để thêm một lần nữa lên ngôi vô địch ở giải Grand Slam thứ 2 trong năm này. Cụ thể, tay vợt người Tây Ban Nha đã đánh bại hạt giống số 7 chỉ sau 3 set với tỉ số lần lượt là 6-4, 6-3 và 6-2 sau hơn 2 giờ thi đấu.

Đây đã là lần thứ 11 Nadal lên ngôi tại Roland Garros, và cả 4 giải Grand Slam, thì tay vợt người Tây Ban Nha đã có được 17 chức vô địch ở các giải đấu lớn. Thành tích này giúp ông vua sân đất nện củng cố vị trí tay vợt giành được nhiều thứ 2 trong lịch sử quần vợt thế giới, chỉ xếp sau Roger Federer với 20 giải Grand Slam.

Còn ở thời điểm hiện tại, với phong độ ấn tượng trong mùa giải đất nện, mặt sân sở trường của tay vợt người Tây Ban Nha, Nadal hiện đang vững chắc ở vị trí tay vợt số 1 thế giới trên BXH ATP. Dù vậy, phần còn lại của mùa giải hứa hẹn sẽ khó khăn hơn cho Rafa khi ở Wimbledon tới đây anh sẽ phải cạnh tranh với Roger Federer trên mặt sân đất nện của tay vợt người Thụy Sĩ, Andy Murray cũng như Novak Djokovic.

Đáng chú ý, Rafael Nadal là tay vợt thứ 2 có 11 lần vào đến Chung kết một giải Grand Slam, nhưng là tay vợt duy nhất lên ngôi tại một giải lớn 11 lần. Bên cạnh đó, anh vẫn đang giữ thành tích ấn tượng với 86 chiến thắng trong 88 trận đấu tại Roland Garros.