Roger Federer nổi tiếng là một trong những tay vợt tennis sành điệu nhất làng quần vợt. Thông tin mới nhất, sắp tới anh sẽ chuyển hãng tài trợ thiết bị thể thao của mình sang một tên tuổi khác không phải Nike. Theo đó, tay vợt số hai thế giới hiện tại sẽ kết thúc hợp đồng với hãng thể thao Nike sau 10 năm gắn và chuyển sang tên tuổi hàng đầu Nhật Bản là Uniqlo.

Được biết, hiện tại, khi hợp tác với Nike, Ferderer sẽ có được 10 triệu đô la mỗi năm. Nhưng với hãng thể thao mới Uniqlo, anh sẽ kiếm được 30 triệu đô la mỗi năm. Đó là một số tiền khủng khiếp. Thế nhưng, những lợi ích mang về cho nhãn hàng Nhật Bản cũng không hề nhỏ.

Roger Federer sau nhiều năm chinh chiến cũng đã bước sang tuổi 36, quãng thời gian thi đấu đỉnh cao không còn nhiều. Điều mà Uniqlo mong muốn nhất có được ở tay vợt này chủ yếu khi anh đã giải nghệ. Nhãn hàng Nhật Bản muốn đi theo con đường của Nike đã từng làm đó là xây dựng mẫu hình ảnh “người chơi thể thao yêu quý đã từng tồn tại”. Đó là cách Nike đã xây dựng khi kí hợp đồng trọn đời với Cristinano Ronaldo, Micheal Jordan,… Uniqlo hy vọng cũng sẽ tạo nên cho mình một hình cảnh có sức hút lâu dài như vậy.

Tuy nhiên, có một chi tiết khá thú vị trong hợp đồng này, đó là hãng thể thao Uniqlo không sản xuất giày, vậy nên Federer sẽ phải tìm kiếm riêng cho mình một nhãn hàng tài trợ giày riêng. Và khi đó, nhiều khả năng tay vợt này sẽ chọn tên tuổi cạnh tranh hàng đầu của Nike là Adidas.

Hiện Roger đang tích cực chuẩn bị cho Wimbledon sắp tới. Dự kiến, anh sẽ ra mắt bản hợp đồng tài trợ mới trên tại London trước khi bước vào những trận đấu đỉnh cao.