Bộ chuyển đổi tiếng Việt cải tiến - Bộ chuyển đổi Tiếng Việt online

Cách chuyển đổi tiếng Việt kiểu mới gây sốt cộng đồng mạng đang được chia sẻ một cách nhanh chóng, công cụ hoàn toàn miễn phí và dễ sử dụng.

Với bộ chuyển đổi tiếng Việt online & miễn phí (bên dưới), bạn chỉ cần gõ tên, đoạn văn, đoạn thơ, công cụ chuyển đổi Tiếng Việt kiểu mới sẽ tự động chuyển tên Tiếng Việt của bạn sang thành tên “Tiếq Việt” nhanh chóng và chính xác.

Cải cách Tiếng Việt lớp 1: Cách đánh vần của Giáo sư Hồ Ngọc Đại


Tuy nhiên, với chia sẻ mới nhất của Giáo sư Hồ Ngọc đại, cách mới này hoàn toàn phù. Chỉ do nhiều phụ huynh không phân biệt được nên đã dẫn tới hiểu nhầm và không hiểu.

Theo Giáo sư, cách đánh vần này không còn mới mà đã áp dụng lâu dài. Nó thuộc chương tình công nghệ giáo dục của Bộ giáo dục đã được tổ chức nhiều năm nay và không còn chỉ đơn thuần là chương trình thí điểm.

Bên cạnh đó, theo nhiều ý kiến từ các trưởng phòng giáo dục nhiều địa phương, cách đánh vần mới giúp các trò có thể đánh vần và phát âm chuẩn hơn, qua đó không còn tình trạng nói ngọng.


Giải mã vì sao dân mạng phát cuồng vì Bộ chuyển đổi Tiếng Việt mới


+ Muốn biết Tên của mình viết theo bộ chuyển đổi Tiếng Việt kiểu mới như thế nào?
+ Tên các ngôi sao bóng đá, người nổi tiếng khi viết theo Tiếng Việt mới? Ví dụ như: Nguyễn Công Phượng viết theo Tiếng Việt kiểu mới thì như thế nào?
+ Các tác phẩm truyện, thơ văn bất hủ được dịch ra Tiếng Việt cải cách thì trông ra sao?
+ Sự thú vị của một đoạn Tiếng Việt kiểu mới so với Tiếng Việt đang hiện hànhTiếng Việt kiểu mới do PGS. TS Bùi Hiền đề xuất


Những ngày qua PGS. TS Bùi Hiền, tác giả công trình nghiên cứu cải tiến chữ cái tiếng Việt cho biết bản thân ông vấp phải sự phản đối mạnh mẽ từ dư luận, nhiều người nói ông điên và không ít người cho rằng ông "không có việc gì để làm nên rửng mỡ". Mới đây, cách viết cải tiến tiếng Việt mà PGS.TS. Bùi Hiền (nguyên Hiệu phó trường ĐHSP Ngoại ngữ Hà Nội) đề xuất trong cuốn sách vừa xuất bản gây nhiều tranh cãi.

PGS.TS. Bùi Hiền cho rằng, trải qua gần một thế kỷ đến nay chữ quốc ngữ đã bộc lộ nhiều bất hợp lý, nên cần phải cải tiến để giản tiện, dễ nhớ, dễ sử dụng, tiết kiệm thời gian, vật tư... hơn

Theo đó, cách viết tiếng Việt sẽ giống với ngôn ngữ thông thường, không còn các chữ ghép ch-tr-nh… Như vậy "giáo dục" phải viết là "záo zụk", "nhà nước" là "n'à nướk", "ngôn ngữ" là "qôn qữ"...


Bộ chuyển đổi tiếng Việt - Tiêq Việt


Với bộ chuyển đổi tiếng Việt - Tiêq Việt: Chỉ cần gõ tên, phần mềm sẽ tự động chuyển tên Tiếng Việt của bạn sang thành tên “Tiếq Việt” theo đề xuất đang tranh cãi.

Trên mạng xuất hiện bộ công cụ giúp chuyển đổi mọi văn bản sang kiểu "tiếq Việt" theo một đề xuất mới đây của PGS-TS Bùi Hiền.

Bạn có thể truy cập bộ chuyển đổi Tiếng Việt mới ngay trên hệ thống Trực tiếp 24h ở địa chỉ: http://tructiep24h.com/bo-chuyen-doi-tieng-viet-cai-cach

Công cụ chuyển đổi tiếng Việt online & miễn phí


Trên GitHub, dự án mang tên "tieqviet-demo" vừa xuất hiện dưới dạng mã nguồn mở, do một tác giả người Việt tên Phan An chia sẻ. Anh cũng giới thiệu website https://tieqviet.surge.sh chứa công cụ trên.

Tại website này, người dùng có thể gõ vào bất kỳ dòng chữ tiếng Việt nào và nó hỗ trợ chuyển đổi ngay sang cách viết mới.