CLB Altay Kazakhstan sẽ có cuộc đối đầu với Đại học Hokkaido (Nhật Bản) trong khuôn khổ giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup 2018. Dù cũng đã có những màn trình diễn khá ấn tượng ở giải bóng chuyền VTV Bình Điền 2018, nhưng điểm yếu khá lớn của đại diện đến từ Kazakhstan chính là sự ổn định. Trong khi đó, đại học Hokkaido mới lần đầu tham dự giải, nhưng cũng hứa hẹn là một đối thủ đáng gờm.

CLB Altay Kazakhstan và Đại học Hokkaido là hai đội tuyển khách mời của bảng A, giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup 2018. Họ sẽ tranh tài cùng với đội tuyển Việt Nam và Vân Nam (Trung Quốc) ở bảng đấu được đánh giá là vô cùng cân tài và khó khăn này.

Còn ở bảng B, đội tuyển trẻ Việt Nam sẽ so tài cùng các đối thủ khách mời là Đại học Đài Bắc Trung Quốc, đội tuyển CHDCND Triều Tiên và CLB Tứ Xuyên (Trung Quốc). Bảng đấu này được đánh giá là có phần khó khăn cho các tuyển thủ bóng chuyền trẻ của Việt Nam.

Vì tính chất cân bằng về trình độ giữa các đội trong giải đấu, cuộc đối đầu giữa hai đội tuyển đến từ hai nền bóng chuyền hàng đầu thế giới này hứa hẹn sẽ diễn ra kịch tính và hấp dẫn. Trận đấu sẽ bắt đầu vào lúc 13h15 ngày 4/8 tại nhà thi đấu tỉnh Hà Tĩnh và được tường thuật trực tiếp trên VTV6 và VTV6HD.