Tứ Xuyên và Triều Tiên là hai đội tuyển khách mời của bảng B giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup 2018, và đồng thời cũng là “khách mời thân quen” của giải bóng chuyền giao hữu thường niên này. Đây hứa hẹn sẽ là hai đối thủ mạnh, cạnh tranh tấm vé đi tiếp với Đội tuyển trẻ Việt Nam ở bảng đấu này.

Cụ thể, ở bảng B này, cùng với Đội tuyển trẻ Việt Nam, Tứ Xuyên (Trung Quốc) và CHDCND Triều Tiên, thì đội tuyển còn lại không được đánh giá quá cao là Đại học Đài Bắc Trung Quốc. Vì vậy, mỗi cuộc đối đầu giữa 3 đội tuyển kể trên đều có ảnh hưởng rất lớn tới thứ hạng ở vòng bảng của từng đội. 

Với những kết quả tương đối ấn tượng ở những lần trước tham dự giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup 2018, các cầu thủ của CHDCND Triều Tiên sẽ là những người được đánh giá cao hơn dù chênh lệch giữa hai đội là không nhiều và bất ngờ hoàn toàn có thể xảy ra.

Và các tuyển thủ trẻ của Việt Nam sẽ là những người được hưởng lợi, khi có khởi đầu thuận lợi, và được theo dõi trước những đối thủ đáng gớm nhất của mình thi đấu.

Trận đấu Tứ Xuyên vs Triều Tiên sẽ diễn ra vào lúc 15h chiều 4/8 và được tường thuật trực tiếp trên kênh VTV6 và VTV6HD của Đài Truyền hình Việt Nam.