U23 Nhật Bản sẽ có cuộc đối đầu với U23 Pakistan trong khuôn khổ lượt thi đấu thứ 2, bảng D nội dung bóng đá nam tại ASIAD 2018. Dù không thể hiện quá ấn tượng ở lượt trận đầu tiên, nhưng U23 Nhật Bản vẫn sẽ là những người được đánh giá cao hơn trong cuộc đối đầu này, khi U23 Pakistan tỏ ra quá yếu so với đội tuyển đến từ xứ sở mặt trời mọc.

U23 Nhật Bản đã có được chiến thắng trong ngày đầu ra quân trong cuộc đối đầu với U23 Nepal. Cụ thể, dù được đánh giá cao hơn đại diện đến từ Nam Á rất nhiều, nhưng U23 Nhật Bản cũng chỉ có thể đánh bại U23 Nepal với tỉ số tối thiểu để giành được 3 điểm.

Trong khi đó, U23 Pakistan có màn trình diễn rất đáng quên trong lần đầu trở lại đấu trường châu lục sau án cấm thi đấu quốc tế 3 năm. U23 Pakistan đã dễ dàng để thua 0-3 trước U23 Việt Nam, trong một trận đấu mà đại diện đến từ Đông Nam Á thi đấu lấn lướt hoàn toàn trong suốt 90 phút, và nếu Công Phượng chính xác hơn trong hai cú sút phạt đền, thì tỉ số chắc chắn không chỉ là 3-0.

Ở ASIAD 2018 lần này, Nhật Bản chỉ mang đến đội hình gồm các cầu thủ U21. Dù vậy, họ vẫn được đánh giá là không thua kém quá nhiều so với U23 Việt Nam, nên sẽ rất khó để U23 Pakistan hi vọng giành điểm trong cuộc đối đầu hôm nay. Còn U23 Nhật Bản, sẽ hướng tới 3 điểm để sớm có được tấm vé vào vòng sau.