Rạng sáng 13/9, Appe - hãng sản xuất smartphone hàng đầu thế giới - đã cho ra mắt cùng lúc 3 chiếc smartphone: iPhone XS, iPhone XS Max và iPhone XR. Cả 3 đều được giới thiệu có thời lượng pin sử dụng cao hơn so với người đàn anh là iPhone X (đã ngừng sản xuất và kinh doanh).

Câu hỏi đặt ra: trong 3 chiếc smartphone thế hệ mới nhất của hãng ‘Táo khuyết’ thì đâu mới là chiếc sở hữu thời lượng pin sử dụng thực tế lâu nhất. Câu hỏi này vẫn chưa thể có câu trả lời chính xác vì vẫn cần thêm thời gian để đánh giá.

Apple như mọi khi không công bố dung lượng pin cụ thể cho iPhone XS, iPhone XR cũng như iPhone XS Max. Song, theo các thử nghiệm ban đầu, iPhone XR cho thấy khả năng ‘thực chiến’ của mình lâu hơn so với hai người anh em đắt đỏ còn lại.

Với iPhone XR, người dùng có thể lướt web liên tục tới 16 tiếng và xem video liên tục tới 15 giờ đồng hồ khi kết nối wifi. Như vậy, thời gian sử dụng của iPhone XR còn lâu hơn 1.5 giờ so với iPhone 8 Plus, chiếc smartphone có thời gian sử dụng ‘trâu’ nhất trước đó của hãng ‘Táo khuyết’.

IPhone XS, iPhone XS Max, Iphone XR - chiếc iPhone 2018 nào có pin ‘trâu’ nhất?

Thời gian sử dụng pin của một số dòng iPhone do Apple công bố

Sở dĩ iPhone XR làm được điều này là nhờ ‘chỉ’ sở hữu màn hình LCD thay vì OLED như iPhone XS hay iPhone XS Max. Màn hình của iPhone XR có kích thước 6.1 inch cùng độ phân giải HD + (1792x828 pixel).

Theo kết quả nghiên cứu của PhoneArena, màn hình càng có độ phân giải cao thì thời gian sử dụng càng ngắn. Và rõ ràng, việc không được chăm chút về mặt màn hình như iPhone XS hay iPhone XS Max khiến iPhone XR chiếm ưu thế hơn về thời lượng sử dụng.

Song, tất cả những con số mà Apple đưa ra chỉ dừng ở mức tham khảo và có thể không chính xác với các điều kiện sử dụng khác nhau. Do đó, cần phải có những bài test thực tế sau khi những chiếc iPhone thế hệ 2018 này chính thức ‘lên kệ’.