Samsung Galaxy S10 dù vẫn chưa công bố thời gian ra mắt cụ thể, nhưng đã khiến những tín đồ công nghệ phải chú ý với những tính năng đột phá do thông tin gần đây rò rỉ ra. Sự cải tiến đáng chú ý đầu tiên so với người ‘đàn anh’ S9 là ở camera.

Theo đó, trong những thông tin mới đây lộ ra, gần như chắc chắn chiếc Samsung Galaxy S10 sẽ có cụm 3 camera sau để qua đó cùng với cụm camera kép ở phía trước, nâng tổng số camera của siêu phẩm này lên con số 5. Cụm 3 camera này sẽ gồm 2 ống kính tương tự như Galaxy S9+ với độ phân giải 12MP, trong đó 1 camera đảm nhận cảm biến góc rộng, một để cảm biến tele trong chế độ zoom quang học. 

Còn chiếc camera thứ 3 mới được thêm vào sẽ phục vụ nhu cầu chụp ảnh góc siêu rộng với độ phân giải lên đến 16MP, nâng độ mở ống kính từ 77 độ lên 120 độ. Còn camera selfie kép ở phía trước sẽ tương tự như trên dòng điện thoại Galaxy A8, với một cảm biến máy ảnh tiêu chuẩn và một cảm biến tele thứ cấp phục vụ chế độ chân dung và làm mờ phông ảnh.

Bên cạnh đó, S10 cũng sẽ có thiết kế Màn hình vô cực (Infinity Display) kiểu mới với miền màn hình mỏng hơn, đồng thời tích hợp cảm biến vân tay dưới màn hình OLED. Samsung dường như muốn đưa cảm biến vân tay trở thành một yếu tố không thể thay thế trên thiết bị của mình, với việc đặt nó bên dưới màn hình hiển thị, và thậm chí có thể sẽ loại bỏ bớt những cảm biến khác như nhận diện khuôn mặt, quét mống mắt,...

Hai năm gần đây, Samsung có truyền thống công bố siêu phẩm mới nhất trong dòng S của mình tại sự kiện công nghệ hàng đầu thế giới MWC. Tuy nhiên theo các nguồn tin mới đây, siêu phẩm Galaxy S10 của Samsung nhiều khả năng sẽ được công bố sớm hơn dự kiến, tuy nhiên vẫn chưa rõ chính xác thời gian cụ thể.