- 17h ngày 25/7, sân Thanh Hóa: FLC Thanh Hóa vs SLNA (trực tiếp trên TTTT HD)

FLC Thanh Hóa vừa thất bại trước Hà Nội FC hôm thứ Bảy 21/7 vừa qua tại mặt trận V.League. Nhưng đó là lần trắng tay tâm phục khẩu phục bởi, đội bóng Thủ đô đang sở hữu bản lĩnh và sức mạnh vô song của nhà vô địch. Trước đó, thầy trò Nguyễn Đức Thắng đã chơi cực tốt và hiện giờ vẫn đang có mặt trong top 4 V.League 2018.

Để lọt vào vòng bán kết cúp QG Việt Nam 2018, FLC Thanh Hóa trải qua con đường khá bằng phẳng, và thực sự là chưa có đối thủ nào xứng tầm. Cụ thể, sau khi được miễn đá vòng loại, Bùi Tiến Dũng và đồng đội dễ dàng hạ Long An (2-0) ở vòng 1/8. Vào đến vòng tứ kết, FLC Thanh Hóa cũng nhẹ nhàng vượt qua đội hạng Nhất Bình Phước (2-0 lượt đi; 1-1 lượt về).

Về phía SLNA, sau gần hết lượt đi V.League bết bát, Phan Văn Đức và đồng đội vụt khởi sắc cùng 8 trận thắng liên tiếp, qua đó có bước đại nhảy vọt vào top 3, đứng ngay trên FLC Thanh Hóa sau khi vòng 20 kết thúc. Nói như thế để thấy, đội bóng xứ Nghệ đang sở hữu phong độ khủng khiếp thế nào.

Trận derby miền Đông bắc bộ còn khá thú vị khi đây là cuộc so tài cao thấp của 2 HLV trưởng giống nhau y hệt từ họ đến tên (Nguyễn Đức Thắng). Thời gian qua, 2 ông thầy này còn khá giống nhau ở con đường đã đi. Nguyễn Đức Thắng - SLNA có lúc tưởng chừng như phải bỏ cuộc chơi, nhưng rồi ông cùng đội nhà trỗi dậy mạnh mẽ để có được vị thế như hiện tại.

Nguyễn Đức Thắng - FLC Thanh Hóa cũng rất chật vật ở giai đoạn mới lên yên để cầm cương con ngựa chiến hay nhưng khó bảo, thế rồi bằng tài năng - kinh nghiệm của mình, ông cũng được nếm trải hương vị ngọt ngào trong thời gian vừa qua, tuy chưa phải quá xuất sắc, nhưng FLC Thanh Hóa dưới bàn tay cựu cầu thủ Thể Công đã ổn định hơn rất nhiều.

Sau trận đấu lượt đi, lượt về sẽ diễn ra trên sân Vinh vào lúc 17h ngày 15/9/2018.

- 19h ngày 25/7, sân hàng Đẫy: Hà Nội FC vs B.Bình Dương (trực tiếp trên TTTT HD)

Không cần phải nói nhiều về Hà Nội FC ở thời điểm này. Việc đội bóng Thủ đô được ông Park Hang-seo triệu tập đến 8 cầu thủ lên ĐT Olympic Việt Nam đã chứng minh sức mạnh của họ so với phần còn lại. Và ở thời điểm hiện giờ, khó có CLB nào ở Việt Nam xứng tầm làm đối thủ của Hà Nội FC.

B.Bình Dương cũng chỉ vừa mới trở lại mạch thắng ở vòng 20 V.League 2018 vừa qua (thắng SHB Đà Nẵng 4-1), trước đó là khoảng thời gian rơi tự do về phong độ. Chắc chắn, chuyến hành quân ra Thủ đô của lão tướng Anh Đức và đồng đội sẽ lành ít dữ nhiều. Trận lượt về của cặp đấu này trên sân Gò Đậu khởi tranh vào lúc 17h00 ngày 15/9/2018.