Hà Nội FC được đánh giá cao hơn nhưng ở trận lượt đi trên sân Pleiku, đội bóng Thủ đô bị "đàn em" HAGL cầm hòa 2-2 sau khi 2 lần vươn lên dẫn trước. Sau trận đấu này, Hà Nội FC cũng vướng vào lùm xùm với tấm thẻ đỏ của Thành Lương và phản ứng có phần thái quá của HLV Chu Đình Nghiêm.

Ngày 14/05, Ban kỷ luật VFF đã phạt treo giò Thành Lương 3 trận, treo giò HLV Chu Đình Nghiêm 4 trận. Như vậy, chắc chắn ở trận tứ kết lượt về trên sân Hàng Đẫy, cả Thành Lương và ông Nghiêm sẽ bị đẩy lên khán đài.

Bất chấp những khó khăn về mặt nhân sự, Hà Nội FC vẫn tỏ ra rất tự tin trước giờ bóng lăn trận lượt về. Ở buổi tập chiều qua, HLV Chu Đình Nghiêm còn hào hứng xỏ giày vào sân để thi đấu đối kháng với các học trò. Không khí ở Hà Nội FC lúc này không cho thất chút căng thẳng hay lo lắng nào.

Trong cuộc phỏng vấn sau buổi tập chiều 14/05, đội trưởng Hà Nội FC Văn Quyết tự tin cho biết: "HAGL đã tận dụng tốt lợi thế sân nhà ở lượt đi. Việc được thi đấu trên sân nhà rất quan trọng và khi đá ở Hàng Đẫy lượt về, không có lý do gì Hà Nội FC không vượt qua HAGL".

Về phía đội bóng của bầu Đức, chiều 14/05 đã quyết định tập kín, cấm cửa báo giới. Có thể nói rằng đội bóng phố Núi mới đang là những người phải lo lắng nhiều, nhất là khi họ đã thua 0-5 ở chuyến làm khách gần nhất đến Thủ đô.