Làm gì khi Facebook bị lỗi, Facebook bảo trì 2019, Instagram báo lỗi, tê liệt nhiều giờ đồng hồ?

Từ khoảng 23h đêm ngày 13/3, nhiều tài khoản Facebook đã phát hiện ra trang mạng xã hội của mình có vấn đề. Tình hình trở nên nghiêm trọng hơn khi vài tiếng sau đó, Facebook bị tê liệt hoàn toàn. Nhiều tài khoản đồng loạt bị sign out, hoặc vào chập chờn hay ở trong tình trạng không tương tác được (không thể like, comment, đăng ảnh hay post status) như thường lệ. 

Facebook bị lỗi: Cách vào tài khoản khi Facebook bảo trì và tê liệt nhiều giờ đồng hồ

Việc Facebook bảo trì không còn là lạ, nhưng lần này, năm 2019 hashtag Facebook down đã rộ lên một làn sóng đáng sợ. Bởi lẽ, đồng thời với việc Facebook bị lỗi, Instagram cũng trục trặc theo. Do tầm ảnh hưởng lan rộng tới toàn cầu, ngay sau khi nhận được thông báo của người dùng, chừng 1 tiếng khi nảy sinh sự cố, đại diện Facebook đã phải đăng thông báo trên Twitter, lý giải việc Facebook bảo trì 2019 hay Facebook down hoàn toàn không phải vì bị tấn công hoặc do bất cứ lý do nào khác. 

Facebook bị lỗi: Cách vào tài khoản khi Facebook bảo trì và tê liệt nhiều giờ đồng hồ

Sau khi nhận được báo cáo phản hồi sự cố của người dùng, Facebook đã phải lên ứng dụng Twitter để giải trình

Facebook bị lỗi: Cách vào tài khoản khi Facebook bảo trì và tê liệt nhiều giờ đồng hồ

Lần bị sập này khiến trên Twitter, hashtag #facebookdown tạm thời đang leo lên vị trí số 2 trong bảng tổng sắp xu hướng. Được biết, đến khoảng 6h sáng nay, theo giờ Việt Nam, tình hình đã được cải thiện cục bộ. Đăng nhập Facebook trên nền tảng IOS đã trở nên mau lẹ hơn nhưng các thiết bị di động sử dụng nền tảng Android vẫn còn gặp nhiều khó khăn. 

Trước mắt, một số người dùng đã có thể up ảnh, gửi tin nhắn và chat bình thường nếu không sign out tài khoản vì thói quen hoặc lý do bảo mật. Với những người dùng đang bức thiết muốn sử dụng Facebook để vượt qua sự cố Facebook bảo trì 2019, Facebook down, tructiep24h xin mách cách như sau:

Cách vào Facebook khi xảy ra hiện tượng Facebook lỗi, Facebook down, Facebook bảo trì 2019

Ta có thể đổi trình duyệt, đổi điện thoại hoặc đơn giản là đổi DNS trên máy tính bản desktop để vào Facebook như sau:

Bước 1: Tìm kiếm Control Panel trên máy tính, chọn Netword and Sharing Center, trỏ chuột tới Ethernet.

Bước 2: Khi một bảng cài đặt hiện ra, người dùng chọn Properties.

Bước 3: Sau đó di chuột xuống dưới, tích vào lựa chọn TCP/IPv4.

Bước 4: Người dùng tích hoặc nhấp chọn vào phần cho phép sử dụng DNS, sau đó thay đổi DNS phù hợp, chính là DNS Google (8.8.8.8 và 8.8.4.4). Nhấn ok và thử lại. 

Hoặc người dùng có thể tham khảo video hướng dẫn đổi DSN Google vào mạng xã hội này khi Facebook bị lỗi, Facebook down và vượt qua hiện tượng Facebook bảo trì 2019