Nhằm kéo du khách tới đông hơn với lễ hội chọi trâu Đồ Sơn truyền thống, năm nay BTC đã quyết định mở cửa miễn phí cho toàn bộ du khách đến dự hội. Ước tính, hàng chục nghìn người ở khắp nơi trên cả nước đã đến Đồ Sơn tham dự chung kết chọi trâu Đồ Sơn vào sáng nay 18/9.

Hàng năm, lễ hội chọi trâu Đồ Sơn được tổ chức vào ngày 9/8 âm lịch. Đây được coi là một phong tụ văn hóa đặc trưng cho nền văn minh lúa nước tượng trưng cho tục hiến sinh và thờ thủy thần. Theo tục lệ, các chú trâu tham gia lễ hội đều được goi là “ông trâu” tuy nhiên dù thắng hay thua thì tất cả vẫn sẽ đều bị giết thịt theo tục lệ.

Do được mở cửa miễn phí nên lễ hội chọi trâu Đồ Sơn năm nay đông hơn thường lệ. Cụ thể đã có hàng vạn người kéo tới phủ kín SVĐ Đồ Sơn tạo nên một bầu không khí hết sức sôi động. Công tác tổ chức và an ninh trật tự được các lực lượng liên quan chuẩn bị chu đáo nên đúng 8h sáng nay, buổi lễ khai mạc chung kết chọi trâu Đồ Sơn 2018 đã chính thức được diễn ra.

Được biết năm nay nhiều người dân đầu tư hàng trăm triệu đồng sang tận Trung Quốc để mua trâu chọi nặng hàng tấn với mục tiêu cạnh tranh chức vô địch.