Vào lúc 7h tối ngày 15/4 theo giờ địa phương tức 0h20 phút sáng 16/4 theo giờ Việt Nam, Nhà thờ Đức Bà tại thủ đô Paris nước Pháp đã bùng cháy dữ dội. Theo những thông tin ban đầu được ghi nhận, nguyên nhân vụ cháy có thể do tình trạng xuống cấp của công trình. Bên cạnh đó, những vật liệu dễ gây cháy nổ bên trong cũng khiến ngọn lửa bùng phát và lây lan nhanh hơn.

Theo tờ The Guardian đưa tin, mặc dù đã nỗ lực dập lửa sau nhiều giờ đồng hồ nhưng chỉ có cấu trúc chính của nhà thờ Đức Bà là được lưu giữ. Do lửa bùng phát quá nhanh khiến hai phần ba mái nhà đã bị sụp đổ hoàn toàn. Một nhân viên cứu hỏa đã bị thương nặng trong lúc thực hiện công tác. Hiện đội cứu hỏa vẫn đang túc trực tại đây để tiếp tục kiểm soát ngọn lửa.

Ngoài ra, tổng giám mục nhà thờ Đức Bà - Patrick Jacquin cho biết họ đã cố gắng hết sự để phục hồi nguyên vẹn vương miện và áo choàng của Thánh Louis nhưng tiếc rằng bên trong vẫn còn chứa rất nhiều tác phẩm nghệ thuật quý giá. Tổng thống Emmanuel Macron cũng đã đưa ra thông báo rằng ông rất tiếc vì sự việc lần này và tất cả người dân nước Pháp sẽ cùng nhau xây dựng lại Nhà thờ Đức Bà - biểu tượng của thủ đô Paris. 

Nguyên nhân vụ cháy nhà thờ Đức Bà Paris và sự sụp đổ chỉ sau một đêm

Nguyên nhân vụ cháy nhà thờ Đức Bà Paris và sự sụp đổ chỉ sau một đêm

Nguyên nhân vụ cháy nhà thờ Đức Bà Paris và sự sụp đổ chỉ sau một đêm

Tructiep24h sẽ tiếp tục cập nhật tin tức vụ cháy Nhà thờ Đức Bà Paris đến quý độc giả.