Bão số 6 đang tiến dần vào khu vực biển Đông và dự kiến sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới cả vùng biển cũng như đất liên của Việt Nam. Nhưng đó không phải cơn bão duy nhất hiện đang hoành hành trên Trái đất, mà trên khắp thế giới lúc này đang có tới 9 cơn bão với cường độ khác nhau, một con số lớn bất thường so với mọi năm.

Điều đặc biệt là theo hình ảnh của NASA, cả 9 cơn bão này đều nằm ở vùng nhiệt đới. Theo đánh giá của các chuyên gia, việc các cơn bão, và cả siêu bão xảy ra đồng thời thế này là do hiện tượng nước biển nóng lên.

Trong đó, hai cơn bão lớn nhất là Florence và Mangkhut. Florence hiện đang ‘làm mưa làm gió’ ở Đại Tây Dương, và chuẩn bị đổ bộ vào bờ Đông của nước Mỹ với sức gió tối đa lên tới 200km/h. Trong khi đó, cơn bão số 6, Mangkhut chuẩn bị đổ bộ vào Việt Nam có sức gió lên đến 250km/h.

Cơn bão Mangkhut hiện đang ở phía đông của đảo Luzon (Philippines) và sẽ đi qua phía trên của hòn đảo này trong 24 giờ tới. Cơn bão này dự kiến sẽ gây thiệt hại nặng nề cho quốc gia Đông Nam Á này, và cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến Trung Quốc cũng như Việt Nam, các quốc gia ở phía Bắc Biển Đông sẽ chịu ảnh hưởng trực tiếp từ cơn bão rất lớn này.