Tập 1 Giọng hát Việt nhí 2018 lên sóng tối nay đã đem lại những màn trình diễn đầy cảm xúc, cũng như những màn tranh giành thí sinh đầy kịch tính giữa các vị HLV đến từ 3 đội. Năm nay, số lượng huấn luyện viên mỗi đội đã được ban tổ chức tăng lên thành 2 người. Theo đó, 3 đội năm nay gồm có: Hồ Hoài Anh - Lưu Hương Giang, Soobin Hoàng Sơn - Vũ Cát Tường và Bảo Anh - Khắc Hưng.

Bên cạnh đó, format của chương trình Giọng hát Việt nhí 2018 cũng có hàng loạt thay đổi mới lạ. Đặc biệt, nút chặn - điểm nhấn từng “gây bão” tại The Voice 2018 cũng sẽ chính thức được áp dụng. Nếu như ở The Voice phiên bản người lớn vừa kết thúc tuần trước, trong vòng giấu mặt, vì sở hữu kinh nghiệm dày dặn cũng như khả năng thuyết phục thí sinh tài tình, HLV Thu Phương đã bị cả Lam Trường và Noo Phước Thịnh chặn trong tiết mục của Minh Ngọc, thì ở cuộc đua The Voice Kids, cặp đôi HLV kỳ cựu Hồ Hoài Anh - Lưu Hương Giang có nguy cơ là đội bị các đàn em “block” nhất.

Không dừng lại ở đó, Giọng hát Việt nhí năm nay cũng sẽ áp dụng một quyền năng mới - đó chính là nút khóa âm. Tuy nhiên, không giống nút chặn, nút khóa âm chỉ nhằm tạo thêm sự thú vị cho chương trình, còn thí sinh vẫn được chọn về đội bị khóa. Như tên gọi của nó, cặp HLV bị khóa âm sẽ không được nói, nhưng có thể làm tất cả mọi thứ còn lại để thuyết phục thí sinh, ví dụ như bằng ngôn ngữ hình thể.

Mặc dù là "tân binh" của chương trình năm nay nhưng cặp đôi Bảo Anh - Khắc Hưng lại không hề tỏ ra kém cạnh. Kết thúc tập 1, hai vị HLV này đã mang về cho mình 4 thí sinh nhỏ tuổi, cùng tỉ số với cặp đôi "lão làng" Hồ Hoài Anh và Lưu Hương Giang. Ít hơn 1 thí sinh, đội Soobin Hoàng Sơn và Vũ Cát Tường đang dừng ở vị trí thứ 3.