Người ấy là ai tập 5 sẽ xoay quanh nhân vật nữ chính Huỳnh Tuyết Anh – một cô nàng vô cùng xinh đẹp. Tuy nhiên trong sâu thẳm trái tim của cô gái trẻ ấy là những tổn thương, vụn vỡ của một cuộc tình không hạnh phúc với một người đồng nghiệp.

Mối tình của họ kéo dài 4 năm. Trong khoảng thời gian đó, tình cảm của họ vẫn vô cùng sâu đậm. Bỗng một ngày, người yêu cũ của Tuyết Anh cảm thấy bị áp lực bởi công việc, gia đình và bạn bè nhưng không chia sẻ với cô mà tự mình giải quyết bằng việc tham gia một khóa học thiền. Nhưng khi trở về, anh ta lại trở thành một người hoàn khác, khiến cho Tuyết Anh cô độc trong chính mối quan hệ tình yêu giữa họ. Một thời gian sau, anh ta đã quyết định chia tay cô và hi vọng cô sẽ tìm được người mới.

Mối tình 4 năm cứ thế mà ra đi, mặc dù rất buồn nhưng với tính cách mạnh mẽ của mình, cô nàng đã có thể vượt qua những đau đớn và cho rằng mối tình đó đã "hết duyên". Vì vậy, cô cần phải sốc lại tinh thần và tìm kiếm cho mình một mối quan hệ mới.

Sau khi nghe tâm sự của cô gái trẻ, ban cố vấn quyết tâm tìm kiếm một nửa thật hoàn hảo cho Tuyết Anh. 

Cố vấn Phương Thanh và Hương Giang đồng loạt nêu lên quan điểm của mình. Phương Thanh đã an ủi Tuyết Anh rằng "duyên đã điểm đó là hết", còn Hương Giang cho rằng "anh ta bỏ em không phải do anh ta có người mới tức là em vẫn giữ được sức hấp dẫn của mình". Trương Thế Vinh nghĩ rằng Tuyết Anh vô cùng may mắn khi được gặp gỡ và nhận được những lời khuyên của Phương Thanh và Hương Giang. 

Một cố vấn khác là Thúy Ngân đã hỏi mọi người rằng "liệu một người thất tình mà đi thiền thì về người ta có còn buồn nữa không?" Trấn Thành nhanh chóng đáp lại rằng Tuyết Anh đã từng đi thiền để hiểu hơn về thế giới của người yêu cũ nhưng cô đã thất bại, nghĩa là không còn duyên nợ nữa nên thay vì đau khổ và cố gắng níu kéo thì hãy biết chấp nhận sự thật và quên mối tình đó đi. Sau đó, cố vấn Phương Thanh và MC Trấn Thành còn "đồng tâm hiệp lực" để "tác thành mối lương duyên" cho Thúy Ngân và "anh chàng cô đơn" Trương Thế Vinh. 

 Mời quý vị đón xem Người ấy là ai tập 7 lúc 21h00 Thứ 6 ngày 14/12 trên HTV2!