Trong thời gian gần đây, đã có rất nhiều câu lạc bộ thể thao đầu tư và tham gia vào lĩnh vực thể thao điện tử. Nổi lên nhất phải kể tới trường hợp của hai CLB bóng đá lớn của Đức và Pháp là Schalke 04 hoặc Paris Saint-Germain.

Một vài đội tuyển đã gặt hái thành công rực rỡ nhờ sự đầu tư đó.Trong số này, có thể kể tới gã nhà giàu PSG với khoản đầu tư vào bộ môn Dota 2. Điều này đã mang lại thành công khi thu được liên tiếp 2 chức vô địch Major.

Và mới đây, đến lượt đương kim vô địch Ngoại hạng Anh Manchester City đã thông báo rằng họ sẽ rót tiền đầu tư vào lĩnh vực esport bắt đầu từ tựa game mới ra mắt FIFA Online 4.

Theo như thông báo, Manchester City sẽ bắt đầu dự án của mình vào thị trường Trung Quốc, một nơi thị trường thể thao điện tử rất phát triển. Với bộ môn FIFA Online 4, họ sẽ tham gia vào hệ thống giải đấu mang tên Online Star League (FSL).

Đại diện câu lạc bộ nước Anh, ông David Tang cho biết rằng câu lạc bộ rất hào hứng khi bước vào đầu tư thể thao điện tử. Trước hết, nửa xanh thành Manchester sẽ hướng tới giải đấu FSL với mục tiêu vô địch, giống như những gì họ đã làm được với chức vô địch Premier League mùa giải vừa qua.

Việc đầu tư vào esport chính là một trong những chiến thuật marketing giúp cho câu lạc bộ Manchester phủ sóng rộng hơn hình ảnh ở châu Á. Vào đầu năm nay, Man City đã kết hợp cùng hãng game nổi tiếng Nexon nhằm quảng bá tựa game FIFA Online 4 tại thị trường Hàn Quốc.