Vào lúc 15h30 ngày 1/10, 2 dòng xe mới toanh của Vinfast là Vinfast Lux A2.0 và giá Lux SA2.0 ra mắt tại triển lãm ô tô Paris Motorshow. Rất nhiều người mê xe ở Việt Nam đang mong chờ sự mở đầu của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam đến từ Tập đoàn Vingroup.

Mới đây Vinfast cũng đã công bố tên gọi 2 mẫu xe đầu tiên ra mắt, đó là Lux A2.0 cho dòng sedan và Lux SA2.0 cho dòng SUV. Theo lý giải, từ Lux viết tắt của Luxury, nhằm định vị phân khúc cao cấp cho 2 dòng xe mới của Vinfast. Chữ A là chữ đầu tiên của bảng chữ cái, mang ý nghĩa tiên phong của các dòng xe Vinfast, còn '2.0' là thông số kỹ thuật, thể hiện dung tích động cơ. Trong khi chữ 'S' ở tên của mẫu SUV nhằm phân biệt giữa 2 mẫu xe.

Theo tiết lộ, xe ô tô Vinfast sẽ chen chân vào phân khúc hạng D, cạnh tranh với các dòng thông dụng trên thị trường như Toyota Camry, Mazda 6, Hyundai Sonata, Honda Accord, Kia Optima, Nissan Teana. Giá mềm nhất trong số các dòng xe này là Mazda 6 (2.0) với mức 819 triệu (chưa tính phí trước bạn). Do đó, giá xe ô tô Vinfast dự kiến của 2 dòng Lux A2.0 và Lux SA2.0 sẽ khó thấp hơn 820 triệu đồng.

Ngoài ra một yếu tố nữa khiến giá xe Vinfast không 'mềm' như mong đợi, đó là việc Vinfast đã kết hợp với những đối tác nổi tiếng của châu Âu như Italia, Đức và cả hãng ô tô nổi tiếng BMW.

Theo khảo sát trên trang web bizlive.vn, giá xe ô tô Vinfast được từ 500-800 triệu (28% người đọc dự đoán), 800 triệu-1,2 tỷ theo dự đoán của 23% độc giả, mức giá Vinfast từ 1,2-1,6 tỷ chiếm 17% số ý kiến bình chọn.

Vinfast Lux A2.0 và giá Lux SA2.0: Giá 2 dòng xe Vinfast mới nhất là bao nhiêu?

Hiện giá bán chính thức xe Vinfast (2 dòng Lux A2.0 và Lux SA2.0) vẫn chưa được công bố chính thức. Chúng tôi sẽ cập nhật và gửi tới quý độc giả trong thời gian sớm nhất!