Ý nghĩa của ngày Valentine trắng 14/3

Valentine Trắng có nguồn gốc từ Nhật Bản, đi kèm theo một sự tích khá nhẹ nhàng, mộc mạc và dễ thương. Vào năm 1965 tại Nhật, một chàng trai bán kẹo dẻo muốn đáp trả lại tình cảm của cô gái thầm thương trộm nhớ mình hôm Valentine Đỏ (14/2) nên đã làm tặng nàng một hộp kẹo thật lớn, trắng như tuyết. Đó cũng chính là sự tích ngày Valentine Trắng.

Nếu ngày Lễ tình nhân 14/2 hay còn gọi là ngày Valentine đỏ người con gái sẽ tặng quà người con trai mình thích mình yêu, thì ngày Valentine trắng sẽ ngược lại. Ngày này sẽ là dịp mà người con trai đáp trả lại tình cảm mà cô gái đã dành tặng mình hôm 14/2. Và khác với Valentine Đỏ, Valentine Trắng không chỉ là sự kiện cho các cặp tình nhân, mà là dịp chung để bày tỏ tình cảm với gia đình, bạn bè, đồng nghiệp...Một món quà nhỏ ý nghĩa sẽ giúp bạn thực hiện điều đó, vậy người ta thường tặng nhau những gì trong ngày này? 

Valentine Trắng 14/3 và ngày lễ Tình nhân có gì khác nhau?

Chocolate trắng

Chocolate vào Valentine trắng chia ra làm 3 loại: Honmei choco (dành cho người yêu, vợ/chồng), tomo choco (dành cho bạn thân, thường là con gái với nhau) và giri choco (chocolate ''lịch sự'', thường dành cho bạn xã giao, đồng nghiệp hoặc... hàng xóm). Tuỳ vào người bạn tặng để chọn loại chocolate phù hợp. 

Bánh quy

Tặng bánh quy vào ngày Valentine Trắng ở Nhật có ý nghĩa rất nghiêm túc và trang trọng, thể hiện tình cảm sâu đậm hơn cả kẹo nhiều. Nếu người con trai đáp trả lại quà của bạn gái ngày 14/3 là bánh quy thì có nghĩa người đó cũng có tình cảm với cô gái đó. Hiện nay có rất nhiều cửa tiệm bạn có thể mua bánh quy để tặng quà, hình thức vô cùng bắt mắt. Bánh quy dịp Valentine trắng thường được phủ một lớp chocolate trắng cực kỳ ngọt ngào. 

Valentine Trắng 14/3 và ngày lễ Tình nhân có gì khác nhau?

Kẹo cứng/Kẹo dẻo

Thời đầu khi mới ra đời ngày Valentine trắng 14/3 loại kẹo dẻo rất thịnh hành, với ý nghĩa tình cảm sẽ ngọt ngào và mềm mại như kẹo dẻo vậy. Tuy nhiên, ngày nay suy nghĩ có phần đổi mới, mọi người nghĩ kẹo dẻo có thể tan chảy không còn lại gì thì tình yêu cũng có thể như vậy, nếu tặng kẹo dẻo kịp này đối phương sẽ nghĩ nó thay cho thông điệp: mình không thích bạn. Hãy thay bằng loại kẹo cứng, từ từ ngậm trong miệng để cảm nhận dần hương vị ngọt ngào, lâu bên trong miệng. 

Đối với những người bạn bình thường bạn vẫn có thể tặng quà với thông điệp lan toả yêu thương, cùng nhau vui vẻ và cùng ôn lại kỷ niệm. Hy vọng Tructiep24h sẽ giúp quý độc giả hiểu hơn về ngày Valentine trắng 14/3 và ý nghĩa của quà tặng trong ngày này!