Đội tuyển Hàn Quốc sẽ đối đầu với Costa Rica trong khuôn khổ lượt trận giao hữu quốc tế diễn ra vào buổi chiều tối nay (7/9). Với thành tích và màn trình diễn của cả hai đội tuyển ở kì World Cup 2018 vừa qua, các cầu thủ Hàn Quốc sẽ phần nào được đánh giá cao hơn. Dù vậy, đội tuyển Costa Rica cũng không quá lép vế, và trong một trận đấu giao hữu thế này, thì bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra.

Hàn Quốc bước vào giải đấu lần này với tinh thần rất cao, chỉ ít tuần sau khi đội tuyển Olympic của họ giành được HCV ở ASIAD 2018. Dù vậy, phong độ của đội tuyển quốc gia Hàn Quốc, đặc biệt trong giải đấu gần nhất là World Cup 2018 lại không thật sự ấn tượng với chỉ 1 chiến thắng trong 5 trận gần nhất, và đó là trận thắng 2-0 trước đội tuyển Đức.

Trong khi đó, Costa Rica thậm chí còn đang thể hiện một phong độ kém ấn tượng hơn khi không thắng trong cả 5 trận gần nhất, trong đó có 4 thất bại và 1 trận hòa. Có vẻ như, trong khi hàng phòng ngự của đại diện Nam Mỹ dù được bảo vệ vững chức bởi thủ thành Keylor Navas, thì trên hàng công, Costa Rica vẫn chưa tỏ ra thực sự hiệu quả để giúp giảm tải áp lực cho hàng thủ, cũng như tìm kiếm các bàn thắng.