Chiều nay, U18 Slovakia và U18 Belarus sẽ có trận đấu giao hữu trong khuôn khổ giải đấu giao hữu cấp độ các đội tuyển U18 với sự tham gia của nhiều quốc gia. Đang sở hữu phong độ cao hơn, cùng đội hình chất lượng, U18 Slovakia chắc chắn sẽ được đánh giá cao hơn đối thủ ít tên tuổi là U18 Belarus.

Kể từ sau khi để thua đội tuyển U18 Mĩ trên chấm 11m hồi tháng 4 năm ngoái, các cầu thủ trẻ của Slovakia đã thi đấu vô cùng ấn tượng khi duy trì thành tích bất bại đến tận bây giờ với 7 trận bất bại liên tiếp, trong đó có 6 chiến thắng. Còn xa hơn, lần gần nhất U18 Slovakia để thua trong 90 phút thi đấu chính thức đã diễn ra từ năm 2016 trong cuộc tiếp đón U19 Czech.

Thành tích ấn tượng này sẽ là cơ sở để U18 Slovakia tự tin khi bước vào cuộc đối đầu với U18 Belarus chiều nay. Đặc biệt là khi đối thủ của họ đang có phong độ rất đáng thất vọng trong những trận đấu gần đây.

Lần gần nhất U18 Belarus được hưởng niềm vui chiến thắng đã là từ tháng 1/2017. Kể từ đó đến nay, các cầu thủ trẻ của quốc gia Đông Âu này đã có 7 trận liên tiếp không thắng, trong đó có 2 trận hòa và tới 5 thất bại. Hàng thủ của U18 Belarus thật sự là một điểm yếu chết người góp phần không nhỏ tạo nên thành tích này khi  để thủng lưới tới 15 bàn.