Khoảng thời gian này, không chỉ các đội tuyển quốc gia nam mới có những trận giao hữu quốc tế mà những đội tuyển nữ cũng có những trận đấu như vậy. Trong đó, ĐT nữ Mỹ là một trong những đội tích cực tham gia giao hữu nhất.

Nhà ĐKVĐ Thế giới đã có 3 trận đấu giao hữu tất cả tính từ đầu năm 2018. Đáng chú ý hơn, các cô gái Mỹ đã toàn thắng trong 3 trận ấy. Họ đã thắng liên tiếp hai trận trước đối thủ Mexico hồi tháng 4 với chiến thắng cách biệt là 4-1 và 6-2.

Năm 2018, Trung Quốc không có quá nhiều trận đấu giao hữu khi đã tham gia giải đấu lớn nhất châu Á Women’s Asian Cup. Tại đây, họ thua đội đã lên ngôi vô địch là Nhật Bản ở trận bán kết rồi sau đó thắng các cô gái Thái Lan cách biệt 3-1 để giành vị trí hạng 3 chung cuộc.

Trận đấu tới sẽ không phải lần đầu hai đội bóng gặp nhau tại năm nay. Hôm 8/6 vừa qua, hai đội cũng đã giao hữu với nhau một trận đấu trên đất Mỹ. Trận đấu này, đội tuyển nữ Mỹ là những người đã giành chiến thắng chung cuộc 1-0 nhờ bàn thắng duy nhất được ghi do công của cô nàng A.Morgan.

So về mặt thành tích, đội tuyển Mỹ là những người vượt trội hơn hẳn. Các cô gái của đất nước hàng đầu Thế giới đã có riêng cho mình 3 chức vô địch World Cup. Bên cạnh đó, họ đã lên ngôi vô địch tại Olympic 4 lần cùng nhiều danh hiệu khác.

Còn với Trung Quốc, bóng đá nữ mới chỉ phát triển những năm trở lại đây. Thành tích đáng kể nhất với họ chỉ là chức vô địch châu Á năm 2006 được tổ chức tại Australia.

Trận đấu giữa đội tuyển nữ Mỹ với nữ Trung Quốc sẽ diễn ra lúc 6h00 sáng ngày 13/6. Đây chính là trận đấu mang tính chất chuẩn bị trước khi Mỹ bước vào giải Tournament vào tháng 7 tới.