MH370 mất tích và phi công trưởng Saharie Shah:

Saharie Shah chính là phi công trưởng của chiếc máy bay mất tích nổi tiếng MH370. Ông là một người Malaysia. Bạn bè nhận xét về ông là một người tốt, dễ tính và tử tế. Tuy nhiên, với những gì mới phát hiện thì dường như mọi chuyện hoàn toàn bất ngờ và đây có thể là mấu chốt cho vụ tai nạn máy bay MH370.

Được biết tới là người tử tế và tốt bụng, nhưng trên mạng xã hội Facebook, phi cơ trưởng Saharie cho thấy mình là một người hoàn toàn khác lạ. Ông say đắm hai người mẫu song sinh của Malaysia là Lan Qui Hui và Qui Mi Lan. 

Ông phi cơ trưởng đã nhiều lần để lại rất nhiều bình luận trên trang Facebook của hai cô người mẫu. Và đa phần trong số ấy đều với hàm ý gạ tình. Khi một cô người mẫu đăng ảnh với áo tắm chàng, Saharie đã bình luận rằng “Mới tắm xong à?”. Ngoài ra còn rất nhiều bình luận mang hàm ý gạ tình khác như “Hãy đến Kuala Lumpur” hay “Thế còn Kuala Lumpur thì sao” nhưng đều không được hai người mẫu trên trả lời.

Chưa hết, trước thời gian máy bay bị tai nạn, theo điều tra, tài khoản Facebook của Saharie liên tục chia sẻ những bài đăng về chống phá chính phủ và sự bất đồng. Cụ thể, ông phi cơ trưởng MH370 đã chia sẻ 119 bài viết trên Facebook kèm theo những lời tức giận đối với chính quyền. 

Và với những hành động mới được điều tra trên, rất nhiều ý kiến được đưa ra rằng phi công trưởng của MH370 gặp vấn đề tâm lý trước khi thực hiện chuyến bay. Đây rất có thể một trong những nguyên nhân chính dẫn tới tai nạn của MH370. 

Một chuyên gia hàng không của Australia sẵn sàng phát biểu như sau khi phát hiện sự việc: “Đáng lẽ không nên để anh ta (Saharie) lái MH370 hoặc hoạt động trong ngành hàng không trước khi mọi chuyện xấu xảy ra”.