Theo xác minh ban đầu, vụ nổ súng xảy ra sáng ngày 3/12 tại trụ sở phường Đoàn Kết, thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai. Khi mọi người đang làm lễ chào cờ sáng thứ Hai như thường lệ thì ông một người đàn ông bất ngờ vác súng AK rồi hô to yêu cầu mọi người đứng yên. Sau đó, ông này liên tục bắn chỉ thiên khiến tất cả bỏ chạy trong hoảng loạn.

Điều tra cho hay, người vác súng AK tới trụ sở phường là ông Bùi Hiếu - Phó ban chỉ huy quân sự phường Đoàn Kết. Sau khi bắn chỉ thiên, ông Hiếu khống chế bà Kpă H'Ven - Phó chủ tịch HĐND phường Đoàn Kết. Ngay sau đó, lực lượng công an đã có mặt tại hiện trường nhưng ông Hiếu vẫn ra tay bắn bà Kpă H'Ven chết tại chỗ rồi tự sát. 

Sau khi gây án, ông Hiếu được đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Phó ban chỉ huy quân sự phường Đoàn Kết năm nay 34 tuổi đã có vợ và hai con gái. Cơ quan công an Gia Lai cho biết đã có 6 viên đạn được bắn ra từ hung khí gây án là khẩu súng AK của ông Bùi Hiếu. Hiện tại, các cơ quan chức năng đang tiếp tục mở rộng điều tra xác minh nguyên nhân vụ án thương tâm này.