Núi Olympus ở đâu? Nổi tiếng thế nào?

Núi Olympus là một đỉnh núi cao nhất tại Hy Lạp. Với độ 2.918 mét, ngọn núi này thuộc danh sách những ngọn nút cao nhất tại châu Âu. Một trong những điểm đặc biệt của Olympus là chân núi nằm gần như ngang bằng với mực nước biển. Vậy nên, chiều cao của ngọn núi được tính hơn nhiều so với các địa danh khác.

Không chỉ đặc biệt về độ cao, Olympus thu hút khách du lịch tới Hy Lạp bằng những châu chuyện riêng của mình. Với thần thoại Hy Lạp, Olympus chính là nơi ở của 12 vị thần đứng đầu thần thoại Hy Lạp. Chính tại đây, thần Zeus đã lãnh đạo các vị thần chiến thắng trong cuộc đối đầu nảy lửa với những người khổng lồ Titan.

Hiện nay, Olympus thuộc hàng những địa danh nổi tiếng nhất của du lịch Hy Lạp. Bất cứ du khách nào tới Hy Lạp cũng mong đặt chân tới Olympus, đỉnh núi của các vị thần. Hàng nằm, đỉnh núi thu hút hàng triệu khách du lịch. Tuy nhiên, không phải ai cũng có cơ hội đặt chân tới một nơi thần thoại như vậy. Do địa hình cao và mang tính chất của một ngon núi già của lục địa, phải những ai thật sự quyết tâm và có thể trạng tốt mới có thể đặt chân tới.

Olympus nằm trong lòng Hy Lạp đại lục. Vị trí cụ thể của ngọn núi trên bản đồ thế giới là tọa độ 40 độ 0.5’ Bắc 22 độ 21’ Đông. Nhiều người thường nhầm Olympus với Olympia. Ngọn núi tên chính xác là Olympus. Còn Olympia là tên gọi của một đồng bằng thuộc vùng Elis cổ, phía tây Peloponnesus.

Vì sao Olympus xuất hiện trên Google Doodle?

Năm 1913, ba nhà leo núi đã khám phá và mở rộng thêm đỉnh núi với những phát hiện về khe núi sâu và những độ cao vượt cấp đột ngột. Và hôm nay 2/8, bên cạnh những câu chuyện thần thoại về đỉnh núi Olympus, việc ngọn núi xuất hiện trên Google Doodle rất có thể là hướng tới sự phát hiện kỳ thú của ba nhà thám hiểm. Hoặc đơn giản, Google Doodle hôm nay đề cao sự khám phá với hình tượng tiêu biểu, ngọn núi của các vị thần?