Những hình ảnh về chiếc máy bay MH370 rơi ở một cánh rừng ở Campuchia đã được nhà điều tra tư nhân Matthew Betts phát hiện ra trong quá trình sử dụng Google Earth. Theo hình nhà điều tra này tìm thấy, chiếc máy bay MH370 vẫn còn nguyên vẹn, nhưng rơi ở một vị trí rất sâu trong rừng thuộc lãnh thổ Campuchia nên việc tiếp cận là hết sức khó khăn.

Theo nhà điều tra này chia sẻ, hình ảnh ông ấy về chiếc máy bay MH370 sẽ rõ ràng hơn rất nhiều nếu để ở chế độ 3D. Và theo dự đoán của ông, chiếc máy bay đã cố hạ cánh trên miệng núi lửa bên sườn núi, cũng nhờ việc hạ cánh theo góc 45 độ thế này, mà chiếc máy bay gần như còn nguyên vẹn.

Trước đó, hồi đầu tháng 9, một chuyên gia công nghệ người Anh cũng cho biết MH370 rơi tại một khu rừng rậm ở Campuchia, cách thủ đô Phnom Penh. Nhưng khi đó, chiếc phi cơ mà Ian Wilson nhìn thấy đã bị gãy rời khỏi thân. Chỉ 1 tuần sau đó, một nhà thám hiểm cũng khẳng định tìm được chiếc Boeing 777-200 này ở địa điểm tương tự mô tả của Wilson qua ứng dụng bản đồ Yandex Maps của Nga.

Dù vậy, phía Google cũng chưa lên tiếng gì về những hình ảnh này. Trong khi đó phía chính quyền Campuchia cũng bác bỏ những nghi vấn về việc MH370 rơi ở khu rừng rậm nhiệt đới và sẽ không có kế hoạch tìm kiếm chiếc máy bay này trong rừng rậm nếu không có bằng chứng và yêu cầu từ phía Malaysia.