Lịch chiếu ngày hôm nay của kênh THVL1 sẽ gồm có rất nhiều chương trình phim truyền hình của Việt Nam, Đài Loan hay Trung Quốc và một số chương trình phim hoạt hình vào một số khung giờ nhất định để phục vụ nhóm khán giả thiếu nhi. Bên cạnh đó là các chương trình chính luận, thời sự, ca nhạc, và các chương trình phát triển nông nghiệp.

Lịch phát sóng còn gồm có các bộ phim Việt Nam, được đầu tư và kì vọng nhiều nhất là bộ phim Phận làm dâu, hiện đã phát sóng đến tập 11 vào khung giờ vàng của kênh THVL1. Ngoài ra còn có hai bộ phim Cali mùa hoa vàng và Dâu trăm họ được chiếu vào buổi chiều.

Lịch chiếu trên kênh THVL1 có cả các chương trình về nông nghiệp như Thời tiết nông vụ, Nhà nông hội nhập được chiếu bên cạnh các chương trình chính luận như Thời sự Vĩnh Long, Người đưa tin 24G, Bản tin trưa.

Đáng chú ý nhất trong lịch phát sóng của kênh THVL1 hôm nay là các chương trình ca nhạc. Trong đó, nổi bật nhất phải kể đến Tuyệt đỉnh Song ca 2018, chương trình đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của khán giả xem truyền hình. Ngoài ra còn có các chương trình ca nhạc rải rác trong ngày như Người hát tình ca 2018, Ca nhạc chủ đề…

Ngoài ra là các chương trình khác, được chiếu vào buổi sáng và chiều để phục vụ đối tượng khán giả đặc trưng như trẻ em, với các bộ phim hoạt hình, phim Ấn Độ vào lúc 12 giờ trưa.

Lịch phát sóng THVL1 hôm nay 31/7: Tuyệt đỉnh song ca trở lại