Các tuyển thủ EVOS đã có một trận đầu ra quân tương đối ấn tượng dù gặp phải ứng viên số 1 của giải là đội tuyển Hàn Quốc. Stark tiếp tục thể hiện phong độ cao và góp công lớn vào việc đại diện Việt Nam thi đấu sòng phẳng với đối thủ được đánh giá cao hơn ở những phút đầu trận. Dù vậy, Hàn Quốc vẫn là khu vực với kĩ năng cá nhân cũng như chiến thuật hàng đầu trên thế giới, nên không bất ngờ khi sau khoảng hơn 40 phút, EVOS cũng đã phải chấp nhận thất bại.

Việt Nam và Hàn Quốc sẽ chạm trán trong loạt trận đầu tiên của ASIAD 2018. Theo đó, lá thăm đã đẩy đội tuyển Việt Nam vào một bảng đấu vô cùng ‘khó thở’ với những cái tên hàng đầu trong làng LMHT thế giới như Hàn Quốc, Trung Quốc.

Thời gian gần đây, LMHT Việt Nam đã khẳng định được vị thế của mình trong cộng đồng thế giới với những màn trình diễn ấn tượng tại các sự kiện thế giới như Chung kết Thế giới hay MSI (Mid-Season Invitational). Dù vậy, so với khu vực mạnh nhất trên thế giới, Hàn Quốc thì các tuyển thủ Việt Nam vẫn có rất ít hi vọng làm nên bất ngờ.

Cụ thể, những tuyển thủ đại diện cho Việt Nam tham dự bộ môn LMHT tại ASIAD 2018 lần này là đội tuyển EVOS Esports, những người đã giành chức vô địch VCS (Giải Vô địch LMHT Việt Nam) Mùa Xuân 2018. Thầy trò HLV Violet cũng đã có những màn trình diễn để lại ấn tượng nhất định với khán giả thế giới ở kì MSI vừa rồi.

Trong khi đó, đội tuyển Hàn Quốc sẽ là danh sách tuyển thủ được tập hợp như Kiin (Afreeca Freecs), Peanut (Kingzone Dragon X), Score (KT Rolster), Faker (SKT) và bộ đôi đường dưới Ruler, CoreJJ của Gen.G. Về phía EVOS là các tuyển thủ Stark ở đường trên, người từng nhiều lần ‘bán hành’ cho các ngôi sao đường trên thế giới, Yijin, Warzone, Slay, RonOP cùng người đi rừng dự bị Beyond.

Trận đấu sẽ được tường thuật trực tiếp trên nhiều kênh như Twitch, Youtube, VTC Now, Fox Sports cùng 2 kênh truyền hình VTC3 và VTC9.