Thực đơn hàng ngày: Thịt ba chỉ rán cháy cạnh, canh dưa bò đưa cơm, đậu cô ve luộccả nhà tấm tắc khen ngon

Bạn muốn đổi món với những bữa cơm hấp dẫn, thơm lừng nhưng không phải bận tâm suy nghĩ, sao không chọn món thịt ba chỉ rang cháy cạnh, canh dưa bò đậm đà và đậu cô ve luộc nhỉ? Đây chính là combo đưa cơm không ai có thể từ chối dù là ngày đông giá lạnh hay mùa hè nóng bực.

Thực đơn hàng ngày gợi ý, nếu gia đình đông đúc, bạn hoàn toàn có thể chủ động gia giảm số lượn thịt ba chỉ và thịt bò cùng rau, dưa để đảm bảo mâm cơm đủ chất và hấp dẫn, vừa tươi xanh lại đặm đà.

1. Thịt ba chỉ rang cháy cạnh

Nguyên liệu cho 3 – 5 người ăn, người lớn trẻ con đều thích nên nếu gia đình ăn “tốn cơm”, mẹ có thể mạnh dạn mua hẳn nửa cân.

Nguyên liệu:

- 500gram thịt ba chỉ

- Gia vị vừa nên gồm đường 2 muỗng, nước mắm 3 muỗng.

- Hành tươi, tỏi khô băm nhỏ, hạt tiêu đủ dùng.

- Thời gian dự kiến: 10 phút.

Thực đơn hàng ngày: Combo thịt ba chỉ rang cháy cạnh đưa cơm với canh dưa bò khiến cả nhà đê mê

Mẹo nhỏ: Thực đơn hàng ngày nhận thấy, thịt ba chỉ cũng như sườn giẻ, sườn cục đều cần phải chần sơ qua nước sôi một lần để loại bỏ chất bẩn chất thải. Sau khi để ráo nước, chỉ cần cho dầu vào chiên nhanh, để thịt cháy cạnh vừa tầm và rắc hành, tỏi phi thơm vào.

Mời chị em tham khảo cách làm món thịt rang cháy cạnh qua video ngắn gọn như sau:

2. Canh dưa chua thịt bò

Nguyên liệu cho 3 – 5 người ăn.

- Thịt bò 200gram, dưa chua 5000 nghìn.

- Hành khô, cà chua đủ dùng, hành lá, rau mùi vừa phải.

- Gia vị vừa nêm gồm mắm, muối, hạt tiêu .

- Thời gian dự kiến: 15 phút

Thực đơn hàng ngày: Combo thịt ba chỉ rang cháy cạnh đưa cơm với canh dưa bò khiến cả nhà đê mê

Mẹo nhỏ: Chị em nội trợ có thể mua dưa chua muối sẵn ngoài chợ về và chọn lựa thịt bò đúng sở thích của trẻ nhỏ, miễn là có vị tươi ngon (bắp, gầu, thăn bò đều được).

Thịt bò cần ướp kĩ trước khi nấu canh, ta nên kết hợp khi làm thịt ba chỉ rang cháy cạnh. Dưa xào trước với tỏi và hành tây kĩ càng, đun sôi nước rồi mới đổ thịt bò đã xào qua vào nấu chín.

Để có thể làm được bát canh dưa chua thịt bò để đời, chắc chắn, các bà nội trợ đừng bỏ qua video hướng dẫn đơn giản này:

3. Đậu cô ve luộc

- Đậu cô ve 400gram.

- Thời gian dự kiến: 8 phút.

Thực đơn hàng ngày: Combo thịt ba chỉ rang cháy cạnh đưa cơm với canh dưa bò khiến cả nhà đê mê

Mẹo nhỏ: Ta có thể ngâm đậu cô ve với muối sau khi rửa sạch theo cách truyền thống, hoặc đơn giản là luộc thẳng sau khi đã rửa kĩ dưới vòi nước trực tiếp. Khi luộc cho thêm chút muối và nhớ mở vung để rau được xanh và giòn.

Thực đơn hàng ngày với bữa tối đầy đủ chất dinh dưỡng, chúc bạn và gia đình ngon miệng. Gửi tới các bạn những ý nghĩa tốt lành mà món đậu cô ve mang lại cho sức khỏe. 

Nếu chị em nào đang lăn tăn muốn làm thành món đậu cô ve xào tỏi, hãy thử tham khảo video này nhé.