Hongkong1 - Bài hát cư dân mạng đang truyền tay nhau gần 2 tuần nay thực sự là một cơn sốt. Chất giọng lạ cùng phong cách 'bụi' của Nguyễn Trọng Tài khiến người nghe thấy lôi cuốn cùng anh.

Bản nhạc Hongkong1 được Nguyễn Trọng Tài biểu diễn theo phong cách 'hát cho nhau nghe' cùng vài người bạn vào đêm 19/9 vừa qua. Trong trạng thái dường như nửa tỉnh nửa say, Tài hát một ca khúc mới toanh ngẫu hứng sáng tác, và các bạn anh đã ghi lại để làm kỷ niệm.

Dường như người nghe thấy một phần bản ngã của mình trong Hongkong1: những ca từ rất 'đời', bỗ bã của những người anh em, chất bụi phủi mà ai cũng ngưỡng mộ... Tất cả khiến Hongkong1 trở thành cơn sốt và được chia sẻ với tốc độ chóng mặt, hiện giờ đã lên tới hơn 2 triệu lượt xem trên Facebook.

'Nếu đóa hoa hồng trước kia chưa về, nhánh hương tình thắm thêm câu thề, anh ước rằng… Rằng một mai anh đến, anh đón em vào sớm mai trong lành, nhưng đó mãi là giấc mơ không thành. Vì ai, vì ai...'

Đến giờ tác giả Nguyễn Trọng Tài vẫn chưa lý giải tại sao ca khúc lại có nhan đề HongKong 1. Có lẽ Tài có một tình cảm đặc biệt với mảnh đất này, và Hong Kong cũng là nơi của những hoài niệm xưa cũ, của những mối tình đẹp nhưng dang dở, những thước phim man mác buồn của đạo diễn Vương Gia Vệ...

Lời bài hát Hongkong 1 (lyric):

Nếu đóa hoa trồng trước kia chưa về,nhánh hương tình thắm thêm câu thề

Anh ước rằng,rằng một mai anh đến anh đón em vào sớm mai trong lành

Nhưng đó mãi là giấc mơ không thành

Vì ai vì ai

Vì giờ anh biết chuyện tình mình chẳng còn gì,khi đó xuân sang người đừng ngọt lời thầm thì

Em bước sang ngang đợi chờ điều gì diệu kì

Như lúc ban đầu

Và giờ anh khóc thì cũng chẳng để làm gì

Đâu phải cho anh,chuyện tình mình mà là vì

Em đã trao ai dòng lệ tràn đầy cầu kì những năm tháng phai màu

Gió âm thầm lướt qua muôn đời

Vì ai vì ai