Dư luận xã hội đang lên cơn sốt trước vụ án bán dâm nghìn đô của 'tú ông' Kiều Đại Dũ, với những á hậu, người mẫu, diễn viên, MC nổi tiếng tham gia đường dây. Điều đáng nói là Kiều Đại Dũ sinh năm 1996, và khởi nghiệp từ việc... chạy GrabBike.

Sau khi bị cơ quan chức năng làm việc, chân dung Kiều Đại Dũ đã lộ diện: y năm nay 22 tuổi, quê ở TP Quy Nhơn, Bình Định. Kiều Đại Dũ mới tốt nghiệp ĐH Văn Lang, khoa Công nghệ và Quản lý môi trường được vài tháng.

Khi còn là sinh viên, Kiều Đại Dũ phải chạy GrabBike kiếm sống do gia cảnh khó khăn. Sau nhiều lần chở các chân dài đến khách sạn tại trung tâm TP để họ bán dâm, Dũ nắm rõ phương thức hoạt động của những cô gái bán dâm cao cấp cũng như các đường dây kinh doanh chân dài. Từ đó trong đầu Kiều Đại Dũ đã ấp ủ kế hoạch khởi nghiệp bằng cách làm... tú ông.

Chân dung Kiều Đại Dũ: Từ tay GrabBike đến tú ông đường dây bán dâm 25.000 USD

Thẻ sinh viên của Kiều Đại Dũ

Sau đó, Dũ lên một số trang web đen để xâm nhập các hoạt động mời chào. Ban đầu, 'tú ông' trẻ tuổi chỉ kiếm hoa hồng nhỏ lẻ từ các chân dài là khách đi xe ôm. Một thời gian sau, Kiều Đại Dũ móc nối với các đối tượng là 'tú ông' giấu mặt trên web đen. Y cũng tiếp cận được với nhiều á hậu, người mẫu, diễn viên, MC và sinh viên sẵn sàng đi khách kiếm tiền.

Để che mắt các cơ quan chức năng, Kiều Đại Dũ hạn chế xuất hiện trực tiếp trong đường dây. Y chỉ điều hành thông qua mạng xã hội và điện thoại, cùng vỏ bọc là quản lý quán bún đậu mắm tôm cho 1 người thân tại Quận 12.

Chân dung Kiều Đại Dũ: Từ tay GrabBike đến tú ông đường dây bán dâm 25.000 USD

Kiều Đại Dũ chụp ảnh tại Tuyệt Tình Cốc, Đà Lạt

Phương thức hoạt động của Kiều Đại Dũ cũng khá chuyên nghiệp: các chân dài sẽ đưa ra mức giá 'sàn' cho y khi vào đường dây, sau đó Dũ nâng giá để ăn hoa hồng. Có những á hậu đưa ra mức giá tới 5.000 USD/giờ, được Dũ đội giá lên 7.000 USD/giờ để ăn chênh lệch.

Hay nữ MC bán dâm có giá đi khách 600 USD/giờ, nhưng Dũ 'hét' giá tới 1.500 USD/giờ, hưởng lợi 900 USD.

Chân dung Kiều Đại Dũ: Từ tay GrabBike đến tú ông đường dây bán dâm 25.000 USD

Bảng giá đi khách cao cấp trong đường dây Đào Đại Dũ