TLCA: 0:2 1/4
TX: 2 3/4

Ventspils là đại diện của Latvia, nền bóng đá không được đánh giá cao trên bình diện châu lục, cả trên phương diện ĐTQG cũng như câu lạc bộ. Trong lịch sử, Ventspils chưa một lần vượt qua được vòng loại để góp mặt vào vòng bảng. Chính vì thế, mục tiêu của Ventspils khi tham dự Europa League có lẽ là tiến càng sâu càng tốt.

Với Bordeaux, đội bóng nước Pháp từng là cái tên quen thuộc tại các cúp châu Âu. Về kinh nghiệm họ hơn hẳn các cầu thủ Ventspils. Không những thế, thực lực của Bordeaux cũng được đánh giá cao hơn đối thủ, bất chấp việc mới để mất cầu thủ sáng giá nhất là Malcom trong vụ lùm xùm chuyển nhượng với AS Roma và Barca.

Tuy mất đi trụ cột Malcom, nhưng Bordeaux vẫn được đánh giá vượt trội so với đối thủ. Bằng chứng là việc đội bóng xứ rượu vang đã có chiến thắng nhẹ nhàng 1-0 trên đất Latvia cách đây một tuần. Thắng lợi này giúp Bordeaux có nhiều lợi thế trong việc tìm kiếm tấm vé đi tiếp vào vòng sơ loại thứ 3.

Bước vào trận lượt về này, chỉ cần Bordeaux không thua là họ sẽ giành vé đi tiếp. Chính vì thế, không nên quá kỳ vọng đội bóng này chơi bung sức trước đối thủ nhẹ ký như Ventspils. Trong khi đó, tinh thần thi đấu thoải mái là điều mà Ventspils đang có, bởi ngay từ đầu đội bóng này đã xác định việc bại trận.

Với TLCA lên tới 0:2 1/4, sẽ không dễ để Bordeaux chinh phục thành công trong bối cảnh họ mới mất tiền đạo Malcom và hàng công cũng chỉ nổ súng 6 bàn ở 5 trận đã đấu gần đây.

Chọn: Ventspils +2 1/4

Dự đoán: 1-0