TLCA: 0:1/4
TÀI XỈU: 2 1/4

Đây là trận cầu muộn nhất Ligue 2 vòng mở màn và nó diễn ra giữa 2 đội có tên tuổi và đều từng chơi tại Ligue 1. Với ưu thế sân nhà, không bất ngờ khi Brest được xếp ở cửa trên. Dẫu vậy thì TL chấp đồng banh chưa nói lên sự vượt trội của Brest và thực tế định mức này cũng chưa phải là khả quan với họ. Nên nhớ lần gần nhất tiếp Metz trên sân nhà, Brest còn chấp hòa.

Brest chưa có sự thay đổi đáng kể nào trong đội hình, và điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến mục tiêu giành vé thăng hạng. Trong giai đoạn giao hữu chạy đà cho mùa giải mới, Brest chơi khá ổn với 3 chiến thắng và 1 trận hòa. Nhưng những trận cầu đó đơn thuần chỉ để họ thử nghiệm tân binh và làm quen trở lại với cảm giác bóng. Đó là lý do vì sao Brest chỉ chọn những đối thủ vừa tầm hoặc yếu hơn để đá giao hữu.

Bên kia chiến tuyến, Metz cũng không hề kém cạnh với những kết quả khá ổn ở các trận giao hữu. Họ hội quân từ đầu tháng 07 và đá tới 6 trận giao hữu. Khi các cầu thủ đã bắt đầu quen với nhịp độ của các trận đấu, kết quả mà Metz thu về cũng khả quan dần lên. 2 trận gần nhất họ đều giành chiến thắng với một lối chơi hoàn toàn hợp lý.

Ở khía cạnh tổng bàn thắng, dù rằng 3 trận vừa qua của Brest đều xuất hiện kịch bản tưng bừng nhưng cần thấy đó chỉ là giao hữu. Hơn nữa, các đội đều cố gắng giành điểm trong trận mở màn nên sự chắc chắn bên phần sân nhà sẽ được đề cao. Bởi vậy, không nên chờ đợi vào một cuộc chiến cởi mở ở cặp đấu này!

Nhận định chọn: Metz (+1/4)

DỰ ĐOÁN: 1-1