TLCA: 0:0
TÀI XỈU: 2

Được chơi trên sân nhà nhưng hy vọng dành cho HJK Helsinki lại không nhiều khi giới cầm cân nảy mực chỉ xếp họ ngang với đối thủ, thậm chí ở phương diện nào đó thì HJK Helsinki còn bị xếp ở cửa dưới về điểm ăn. Điều này tương đối bất ngờ bởi sân nhà luôn là điểm tựa với CLB của Phần Lan. Nên biết là họ đã toàn thắng ở 8 lần đón tiếp các đối thủ gần nhất tại thánh địa của mình.

Dù vậy, không phải ngẫu nhiên mà giới thiết lập TLCA lại ra định mức như trên đề cập. Vòng sơ loại đầu tiên, HJK Helsinki đụng độ đối thủ nhẹ ký Vikingur Gota nhưng cả 2 trận họ đều không thể chinh phục cột mốc châu Á. Hàng thủ của HJK Helsinki vẫn chưa cho thấy sự chắc chắn khi để Gota chọc thủng lưới cả 2 trận lượt đi và về đó.

Mà BATE Borisov lại được đánh giá cao hơn rất nhiều so với Vikingur Gota. CLB của Belarus thường xuyên góp mặt ở vòng bảng các Cúp châu Âu và rõ ràng họ có kinh nghiệm hơn đối thủ. Tuy chưa thực sự bùng nổ nhưng đừng quên là BATE Borisov cũng đã bất bại 9 trận liên tiếp trên tất cả các đấu trường tham dự. Ngoài ra thì họ cũng chỉ thua duy nhất 1 trong 10 chuyến hành quân xa nhà vừa qua.

Trong 6 trận sân khách vừa qua, BATE Borisov đều tìm thấy mành lưới đối phương. Hàng thủ của họ cũng khắc phục được những nhược điểm và giữ sạch lưới cả 2 trận gần đây. Từ những phân tích đó, người viết tin rằng BATE Borisov đủ sức vượt qua HJK Helsinki ngay trên đất Phần Lan!

Nhận định chọn: BATE Borisov (-0)

DỰ ĐOÁN: 0-1