TLCA: 0:1/2

TL tài xỉu: 2 1/2

Là một cái tên có số má tại xứ mặt trời mọc, nhưng Gamba Osaka đang trải qua mùa giải hết sức vất vả. Sau 18 vòng, đội bóng dưới quyền HLV Tsuneyasu Miyamoto thu về vỏn vẹn 16 điểm và đứng thứ 3 từ dưới lên, hơn vị trí xuống hạng gần nhất do Sagan Tosu nắm giữ đúng 1 điểm.

Quãng nghỉ kéo dài hơn 1 tháng nhằm nhường chỗ cho World Cup 2018 không giúp được nhiều cho Gamba Osaka. Bằng chứng là từ khi trở lại, đội chủ sân Panasonic Stadium Suita chưa biết thắng, với hòa 1, thua 2, trong đó có thất bại choáng váng 0-4 trước Sanfrecce Hiroshima. 

Thế nhưng, nếu ai đó nghĩ rằng Jubilo Iwata, với lợi thế sân nhà, sẽ có một chiến thắng dễ dàng Gamba Osaka thì nên xem xét lại. Thứ nhất, đúng là Gamba Osaka đang thi đấu sa sút, nhưng trước riêng Jubilo Iwata thì không. Ở trận lượt đi diễn ra hồi trung tuần tháng 4, Gamba Osaka giữa bộn bề khó khăn đã đánh bại Jubilo Iwata với tỷ số 2-0.

Kế tiếp, họ lần lượt ca khúc khải hoàn với các tỷ số 1-0 và 3-2, khi 2 đội tái đấu tại Cúp Liên đoàn. Dĩ nhiên, phần thắng theo TLCA đều thuộc về thầy trò Miyamoto. Thứ hai, dù đứng trên Gamba Osaka 5 bậc, nhưng phong độ vào thời điểm hiện tại của Jubilo Iwata không khá hơn là bao mà việc không thắng 5 vòng gần đây là minh chứng.

Sân nhà cũng không phải là lợi thế quá lớn với đội bóng dưới quyền HLV Hiroshi Nanami. Theo thống kê, Jubilo Iwata chỉ một lần ca khúc khải hoàn ở 8 trận có ưu thế sân bãi vừa qua, còn lại hòa 3, thua 4. Đặc biệt, 2 trận gần nhất chấp khách 0:1/2, Jubilo Iwata đều phải nếm trái đắng (2-3 Gamba Osaka, 1-2 V-Varen Nagasaki).

Chọn: Gamba Osaka +1/4

Dự đoán: 1-1