TLCA: 0:3/4
TÀI XỈU: 2 1/4

Đây là lần thứ 3 trong lịch sử 2 đội có dịp đụng độ. Ở 2 lần trước thuộc khuôn khổ giải hạng 3 và mỗi bên có 1 chiến thắng. Điều đáng nói là trong 2 trận đó, các đội khách mới là những người ca khúc khải hoàn. Kịch bản đó liệu có lặp lại trong ngày hôm nay? Điều này e rằng rất khó không chỉ bởi thực lực hiện tại của cả 2 mà còn ở cả tinh thần thi đấu.

Ở vòng mở màn, trong khi Metz vượt khó bằng chiến thắng ngay trên sân của đối thủ nặng ký Brest thì Orleans chơi mờ nhạt và lép vế tại sân nhà trước Lens để rồi thua trắng 2 bàn. Chiến thắng của Metz trước Brest là điều khá bất ngờ nhưng nó lại hợp lý. Metz đã chuẩn bị rất tốt cho mùa giải này và họ chơi khá hay trong loạt giao hữu chạy đà mùa hè.

Trong khi đó, Orleans tiếp tục cho thấy sự bất ổn. Họ là một trong những đội có khả năng đáp ứng niềm tin của NHM thuộc dạng thấp. Cả 6 trận gần nhất xuất hiện TLCA, Orleans đều không thể vượt qua chỉ số này. Trận thua trước Lens tại vòng 1 đã phơi bày toàn bộ nhược điểm của Orleans vào thời điểm này: công cùn, thủ cũng kém.

Nhìn vào những gì 2 đội đã thể hiện và cả sự đối đầu trong quá khứ thì người viết đánh giá cao mức chấp 3/4 của Metz trong trận này. Với tinh thần đang lên cao cùng việc các vị khách đang thất thường, Metz đủ khả năng giành trọn 3 điểm trong cuộc đối đầu ngày hôm nay.

Nhận định chọn: Metz (-3/4)

DỰ ĐOÁN: 2-0