Tưởng như Dan Yđã có thể giữ kín bí mật về trình độ học vấn cũng như tuổi tác thực sự của mình để yên tâm làm việc ở Gyeoru, thế nhưng mọi chuyện cuối cùng cũng bị vỡ lở. Sau khi bị phó giám đốc Go và các đồng nghiệp phát hiện ra sự thật, Dan Y dần bị mọi người xa lánh. Điều này khiến cho Dan Y thực sự bị tổn thương và vô cùng buồn bã.

Để không ảnh hưởng và gây khó chịu cho mọi người trong công ty, Dan Y đã quyết định xin nghỉ việc. Quyết định đối với cô mà nói, thực sự vô cùng khó khăn. Bởi sau một thời gian dài, phải đổ rất nhiều mồ hôi công sức, Dan Y mới có thể tìm được một công việc mà mình vô cùng yêu thích nhưng đã phải từ bỏ vì gia đình.

Dù bị cả thế giới quay lưng lại với mình, nhưng Dan Y vẫn còn nơi cô có thể yên tâm dựa đó chính là Eun Ho. Mỗi khi Dan Y gặp khó khăn, Eun Ho luôn có mặt rất kịp thời. Để giúp bạn gái vượt qua cú sốc này, anh đã luôn dành thời gian ở bên cạnh để động viên và an ủi Dan Y vượt qua quãng thời gian khó khăn này.

Thế nhưng, cơ hội dường như chưa kết thúc với Dan Y. Dù phát hiện ra sự thật về trình độ của Dan Y nhưng phó giám đốc Go vẫn dành cho cô một sự trân trọng đặc biệt. Vậy nên, đã giới thiệu Dan Y đến làm việc tại một nhà xuất bản nhỏ. Tuy nhiên, công việc ở đây lại vô cùng vất vả, lợi dụng lẫn nhau và không được trả lương đúng thời hạn.

Ở diễn biến khác, trong lúc giúp Eun Ho dọn dẹp lại nhà kho, Dan Y đã phát hiện ra một bí mật của anh chàng. Cô đã đọc được một quyển nhật kí của ông Kang. Hóa ra ông Kang có hoàn cảnh vô cùng tội nghiệp, khi về già phải sống trong cảnh cô đơn, buồn tủi. Chính Eun Ho là người đã chăm sóc ông ta.

Mời quý độc giả tiếp tục đón xem tập 15 Phụ lục tình yêu được phát sóng vào lúc 21h00 (giờ địa phương) thứ 7 ngày 16/3 trên kênh truyền hình cáp tvN.