Mới đây, Tổng cục điện ảnh phát thanh và truyền hình Trung Quốc đã ra thông báo về việc tạm dừng phát sóng tất cả các bộ phim Trung Quốc thuộc thể loại cổ trang từ giữa tháng 3 đến hết tháng 6. Quyết định này từ phía Cục điện ảnh đã tạo ra một làn sóng phản đối đến từ một bộ phận khán giả mà phần lớn là cộng đồng mọt phim Hoa Ngữ. 

Cũng trong ngày đưa ra thông báo trên thì hàng loạt các bộ phim cổ trang Trung Quốc đang lên sóng như Tân Ỷ thiên đồ long ký, Chiêu Diêu hay những bộ phim vừa kết thúc như Đông Cung đã bị gỡ bỏ hoàn toàn trên các trang mạng xã hội. Chưa dừng lại ở đó, những bộ phim chưa được phát sóng nhưng đã có lịch dự kiến cũng đồng loạt bị ảnh hưởng như Tam sinh tam thế chẩm thượng thư hay Tân bạch nương tử truyền kỳ. 

Phim cổ trang Trung Quốc bị ngừng phát sóng đến hết tháng 6

Có thể nói dòng phim cổ trang là một trong những thế mạnh của điện ảnh Hoa Ngữ. Không cần nói đâu xa chỉ cần nhắc đến hai hiện tượng đã phủ sóng toàn cầu năm ngoái là Diên Hy Công Lược và Như Ý truyện đã đủ để nói lên sức ảnh hưởng của thể loại phim này lớn như thế nào. Chính vì vậy, không ít người xem trên toàn thế giới đang tỏ ra tiếc nuối và hoang mang vì không biết phải "cày" phim gì. 

Phim cổ trang Trung Quốc bị ngừng phát sóng đến hết tháng 6