Trước cách cai trị độc đoán của hoàng đế cũ, lòng dân vô cùng oán hận. Một thời gian sau khi Vũ đế qua đời, loạn lạc xảy ra khắp nơi. Vì thương dân, và không muốn đất nước rơi vào cảnh lầm than nữa, Độc Cô Già La đã cùng chồng của mình là Dương Kiên đứng lên thống nhất đất nước, lập lên triều đại nhà Tùy.

Xem Độc cô hoàng hậu tập 41: Dương Kiên lên ngôi vua, lập ra triều đại Tùy

Mặc dù lòng dân đã yên ổn, đất nước thái bình nhưng từ khi nhà Tùy được lập lên, vì địa vị và tiền tài mà các con của Già La và Dương Kiên đã không ngừng tranh đấu nhau. Cận Vương (con thứ của Già La) thấy đại ca của mình được trở thành Thái tử và luôn được cha mẹ yêu thương và quan tâm nên trong lòng vô cùng căm hận.

Xem Độc cô hoàng hậu tập 41: Dương Kiên lên ngôi vua, lập ra triều đại Tùy

Khác với em trai của mình – người mà trong lòng lúc nào cũng đầy hận thù thì Dũng thái tử đã cho thấy mình xứng đáng khi được vua cha tin tưởng và cho trở thành Thái tử như thế nào. Chàng đã không ngừng giúp đỡ vua cha đi thi sát khắp nơi và giải quyết những lũ tham quan vì lợi ích mà không màng đến khó khăn, cơ cực của nhân dân.

Sau khi nhà Tùy được thành lập, văn võ bá quan đề nghị Dương Kiên phải nhanh chóng giết chết những người có liên quan đến triều đại cũ như A Sử Na Lạp thị và Vũ Văn Xuyên. Như vậy, để tránh sau này vì mối thù diệt quốc mà sẵn sàng làm phản, mang đến sóng gió cho triều đại nhà Tùy.

Xem Độc cô hoàng hậu tập 41: Dương Kiên lên ngôi vua, lập ra triều đại Tùy

Thế nhưng vốn là người vị tha và nhân hậu, Dương Kiên vô cùng buồn bã không biết phải xử trí ra sao, vì dù sao họ cũng là người vô tội. Già La đã khuyên Dương Kiên nên đưa hai mẹ con họ trở về quê hương là Bắc quốc để sinh sống. Trước ân tình của Già La và Dương Kiên, A Sử Na Lạp thị biết ơn sâu sắc.

Mời quý độc giả đón xem tập 41 vietsub Độc cô Hoàng hậu sẽ lên sóng vào tối thứ hai 18/3 trên 2 apps là Clip TV và My TV!

>>>>Link xem trực tiếp Độc cô Hoàng hậu trên CLIP TV<<<<