Phong thần diễn nghĩa tập 55

Tập 55 Phong thần diễn nghĩa, trong lúc Tây Bá Hầu Cơ Xương cùng quần thần của mình trên đường trở về Tây Kỳ đã vô tình nghe thấy một bài hát được lưu truyền trong nhân dân. Sau khi hỏi ra thì ông mới biết bài hát này do một ông lão cả ngày ngồi câu cá ở Thượng du Bàn Khê viết. Lúc này, Tây Bá Hầu nhận ra ngay đó không phải ai khác mà chính là Khương Tử Nha.

Sau đó, đoàn người tiếp tục lên đường thì bắt gặp kẻ tên Lôi Hổ. Theo như Tây Bá Hầu bói thì đáng lẽ ra hắn ta đã chết nhưng nay lại vẫn sống và làm tiều phu. Chính vì sự khác thường này nên Tây Bá Hầu đã sai người bắt hắn truy hỏi.

Tập 55 Phong thần diễn nghĩa: Khương Tử Nha khăn gói đầu quân cho Tây Kỳ

Khi bị Tây Bá Hầu tóm được, Lôi Hổ đã khai ra rằng hắn được sư phụ Khương Tử Nha cứu. Nghe vậy, Tây Bá Hầu liền yêu cầu hắn đưa mình đến gặp Khương Tử Nha. Đến bờ hồ, Tây Bá Hầu bắt gặp Khương Tử Nha đang ngồi câu cá. Ông bèn lại gần và thỉnh cầu Khương Tử Nha về làm thừa tướng giúp cho Tây Kỳ.

Khương Tử Nha mới yêu cầu Tây Bá Hầu kéo xe cho mình để đoán xem số mệnh vương triều nhà Chu sau này như thế nào. Sau đó ông lại để mình kéo xe cho Tây Bá Hầu với mục đích bày tỏ lòng trung thành.

Tập 55 Phong thần diễn nghĩa: Khương Tử Nha khăn gói đầu quân cho Tây Kỳ

Mời quý độc giả đón xem tập 55 Phong thần diễn nghĩa lên sóng vào tối thứ Tư ngày 29/5 trên ZingTV.

>>>Link xem trọn bộ Phong thần diễn nghĩa trên Zing TV<<<