Sau khi vào bên trong bí đạo trong đỉnh núi, Vô Kỵ đã tìm hiểu và làm sáng tỏ được nhiều bí mật bị chôn giấu rất lâu. Đó là lịch sử của Minh giáo, bí ẩn về cái chết và hài cốt của vợ chồng Dương giáo chủ, và quan trọng nhất là chàng đã phát hiện và khám phá ra Càn Khôn Đại Nã Di tâm pháp.

Vì môn phái nào cũng muốn dành lại được Càn Khôn Đại Nã Di tâm pháp nên đã xảy ra đại chiến Quang minh đỉnh. Cuộc đại diễn xảy ra dưới sự chứng kiến của phái Nga Mi. Trong lúc thấy Trương Vô Kỵ gặp nguy hiểm, Chu Chỉ Nhược đã định ra tay giải vây cho chàng. Hành động của nàng không qua được mặt Sư thái.

Bà ta vô cùng tức giận vì Chỉ Nhược dám có ý định làm phản. Sau đó, liền giương kiếm lên trừng phạt nàng. Thấy thế, Trương Vô Kỵ liền lao tới để bảo vệ Chỉ Nhược. Quá tức giận, Sư thái đã ra lệnh cho Chỉ Nhược phải giết Vô Kỵ, nàng vừa rơi nước mắt vừa giơ cây kiếm trong tay lên.

Trước sự hối thúc của Diệt Tuyệt sư thái và các đồng môn, Chu Chỉ Nhược như thể đã cưỡi trên lưng hổ, khó lòng leo xuống. Mũi kiếm Ỷ Thiên hướng về phía Trương Vô Kỵ cứ thế mà hướng về Trương Vô Kỵ. Biết nỗi khổ mà Chỉ Nhược đang phải chịu nên chàng không hề tránh né để Chu Chỉ Nhược đâm mình.

Chu Chỉ Nhược vô cùng bàng hoàng và lo lắng cho Trương Vô Kỵ nhưng không được phép đến thăm chàng. Vì thế, nàng luôn thân thờ lo lắng, buồn rầu. Sau một thời gian ngắn được Tiểu Chiêu chăm sóc, Trương Vô Kỵ cũng đã dần phục hồi được sức khỏe.

Với võ công cao cùng tài trí của mình, các đại hiệp trong Minh Giáo đều mong muốn đưa Trương Vô Kỵ lên làm giáo chủ. Nhưng chàng đã không đồng ý vì nghĩ mình còn quá nhỏ, chưa đủ kinh nghiệm và tài năng để lãnh đạo một môn phái lớn như vậy.

Đúng lúc đó lục đại môn phái quay trở lại để tìm cách giết chết Minh Giáo. Thế lực của Minh Giáo lúc này vô cùng mỏng, không đủ để đánh trả lại địch, chỉ có cách là trốn thoát. Nhưng Minh Giáo lại có một quy định rằng chỉ có giáo chủ mới được quyền vào mật đạo.

Bây giờ chỉ còn một cách đó là Giáo chủ phải ra lệnh thì thuộc hạ mới được theo vào và không phá vỡ quy tắc. Trước sức ép của ông Ngoại, Trương Vô Kỵ đành chấp nhận trở thành Giáo chủ Minh giáo để bảo vệ tình mạng của những người còn lại.

Trên đường trở về Minh Giáo, Trương Vô Kỵ và đồng môn đã bắt gặp cảnh tượng người dân bị triều đình đàn áp dã mãn. Chàng định ra tay cứu giúp nhưng bị ngăn lại. Đúng lúc Triệu Mẫn xuất hiện và không ngần ngại đánh trả bọn quân lính triều đình để trả lại tự do cho người dân.


 

Mời quý vị đón xem tập 23 Tân Ỷ thiên đồ long ký 2019 phát sóng lúc 20h00 (giờ địa phương) thứ Sáu ngày 15/3 trên đài Đằng Tấn!

>>>>Link xem FULL trọn bộ Tân Ỷ thiên đồ long ký 2019 trên Fim+<<<<

>>>>Link đọc các bộ truyện kiếm hiệp của Kim Dung<<<<