Cả một đời ân oán tập 66, Thủy viết nhật ký bày tỏ niềm vui khi bố Phong và mẹ Diệu đã trở nên thân thiết hơn nhưng khi thấy mẹ tiến lại gần thì vô thức Thủy lại giấu cuốn nhật ký đi. Điều đó khiến cho Diệu nghi ngờ, cô tìm được cuốn nhật ký sau gối rồi vô tình lại đọc được những trang nhật ký mà Thủy viết về Dung. Trong trang nhật ký đó, Thủy tỏ rõ lòng mến mộ của mình đối với Dung và ước mong có thể là con gái của cô.Đọc được những trang viết đó khiến cho Diệu trở nên tức tối và điên loạn, cô đánh đập và mắng chửi Thủy là "ăn cháo đá bát".

Ngay lúc đó phong xuất hiện và giúp Thủy thoát khỏi "người mẹ điên" Diệu. Khi cả hai bố con rời đi, chỉ còn một mình Diệu ở nhà, cô nằm mơ thấy hình ảnh Thủy rời bỏ vòng tay của cô mà trở về với Dung và Phong. Tỉnh dậy Diệu hoảng hốt gọi điện cho Phong hỏi anh đã đưa Thủy đi đâu nhưng Phong không trả lời câu hỏi của cô. Thủy thấy vậy liền ngỏ ý muốn về với mẹ nhưng Phong đã thuyết phục Thủy ở lại với lý do muốn cho Diệu có thời gian để tĩnh tâm lại.

Khi hai bố con trở về nhà, Diệu tỏ ra hối hận và xin lỗi Thủy mong con gái cô sẽ tha thứ cho hành động nóng này lúc trước của cô. Đương nhiên là với tính cách của Thủy thì cô đã tha lỗi cho mẹ mình và an ủi mẹ rằng mặc dù quý mến cô Dung thật nhưng không thể nào so sánh với mẹ được, cô hứa sẽ luôn luôn ở bên cạnh mẹ.

Ở một diễn biến khác, Tú chính thức trở thành con cháu của Vũ gia sau khi hoàn tất toàn bộ giấy tờ có liên quan. Trong bữa tiệc chúc mừng của đại gia đình Vũ gia, Tú nhận được bó hoa vô danh chúc mừng cô. Đoán ngay ra là Kiệt người yêu cũ của mình muốn có ý đồ xấu nên ngay sau khi tàn tiệc Tú đã chạy đến chỗ là của Kiệt để tìm anh nhưng không thấy anh. Ngay lúc đó, Kiệt gọi điện cho Tú và chơi trò "mèo vờn chuột" với cô. Tú gần như phát điên và lại tiếp tục chạy đi tìm Kiệt.

Mặt khác, Chi vẫn đang cố gắng vun vén tình cảm giữa bố Hòa và mẹ Dung. Trước đó vì không muốn tránh mặt Dung, ông Hòa đã quyết định đi công tác cùng với con gái. Từ sau khi chứng kiến cảnh Đăng và Dung tình cảm bên nhau, ông Hòa luôn tỏ thái độ rất khách sáo với Dung. Điều này càng khiến cho Chi không yên tâm mà ra sức tìm cách để vun vén tình cảm của hai người. Cô hết giao trọng trách chuẩn bị quần áo của bố Hòa cho mẹ Dung rồi lại năn nỉ Dung bằng được sau khi kết hôn với bố Hòa cả nhà sẽ cùng nhau đi chơi.

Đón xem những tập tiếp theo của Cả một đời ân oán vào lúc 20h50 thứ 4 và thứ năm hàng tuần trên kênh VTV3.