Theo thông tin từ Zing, để đồng bộ lịch phát sóng phiên bản lồng tiếng trên truyền hình, các đơn vị phát sóng sẽ ngưng cập nhật tập mới trên các trang phim và ứng dụng trực tuyến từ ngày 15/8.

Theo đó, đến ngày 4/9, các đơn vị phát hành phim và HTV sẽ phát sóng song song hai bản phụ đề và lồng tiếng. Lịch phát sóng mới sẽ từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần. Như vậy, khán giả tiếp tục chờ 3 tuần mới được xem Diên Hi công lược bản phụ đề tập 37, 38.

Trước đó, thông tin các đơn vị phát sóng ngưng chiếu Diên Hi công lược, đồng thời gỡ bỏ các tập phim đã đăng tải để chờ HTV bắt kịp lịch chiếu khiến khán giả bức xúc. Theo lịch, tới ngày 31/8, khán giả ở Trung Quốc đã xem trọn bộ 70 tập. Nhiều ý kiến cho rằng trong thời điểm bộ phim đang gây sốt, việc ngưng chiếu suốt 3 tuần có thể làm giảm sức hút của bộ phim.

Diên Hi Công Lược bất ngờ bị ngừng chiếu

Diên Hi công lược là tác phẩm mới nhất của nhà sản xuất Vu Chính về chủ đề cung đấu, đang gây sốt trên mạng xã hội.

Phim kể về cuộc đời của Ngụy Anh Lạc, từ khi mới nhập cung để báo thù cho chị gái đến khi trở thành Hoàng Quý phi đứng đầu hậu cung thời Càn Long. Dù còn nhiều hạt sạn về kịch bản nhưng phim vẫn thu hút khán giả bởi sự đầu tư công phu, tạo hình bắt mắt và dàn diễn viên tầm cỡ như Xa Thi Mạn, Tần Lam, Nhiếp Viễn.

Trước đó, vào ngày 6/8, Sina đưa tin Diên Hi công lược được thay đổi lịch phát sóng 12 tập mỗi tuần. Nguyên nhân của việc này là toàn bộ kịch bản phim bị lộ. Bên cạnh đó, theo chế độ ưu đãi từ trang phát hành phim chính thức Iqiyi, các tài khoản VIP được xem trước 8 tập so với khán giả bình thường đồng thời được truy cập vào xem phiên bản tiểu thuyết. Tuy nhiên do sự chênh lệch trong việc cập nhật bản tiểu thuyết và bản phim nên vài tình tiết bất ngờ của phim đã bị tiết lộ trước.

Mặt khác, từ đêm ngày 14/8, hàng loạt trang phim lậu tại Việt Nam đã đăng tải trái phép hơn 20 tập phim của Diên Hi công lược bản phụ đề, từ tập 37 đến tập 57. Bên cạnh các trang phim lậu, nhiều khán giả công khai đăng tải đường link để tải xuống những tập mới, thậm chí đăng tải trực tiếp trên trang cá nhân.

Diên Hi Công Lược bất ngờ bị ngừng chiếu

Đáng chú ý, các bản phim lậu này đều là là bản có chất lượng tốt, không có phụ đề tiếng Trung. Nhiều tập phim còn có logo của một đơn vị nắm bản quyền phim tại Việt Nam. Chính vì vậy, khán giả cho rằng những tập phim bị rò rỉ là do sơ sót trong quá trình lưu trữ của các đơn vị này.

Tại Trung Quốc, tài khoản VIP của trang phát hành phim chính thức Iqiyi chỉ mới được xem đến tập 48. Như vậy, tốc độ phát sóng phim ở Việt Nam hiện nay còn nhanh hơn cả Trung Quốc.

Trên Weibo, nhiều khán giả Trung Quốc tỏ ra bất ngờ và bức xúc với tin tức này. Không ít người đã sử dụng bản phim lậu ở Việt Nam để đăng tải lên mạng xã hội tại Trung Quốc.

Khán giả Trung Quốc mô tả Diên Hi công lược chiếu tại Việt Nam "nhanh gấp 9 lần ở Trung Quốc”. Nhiều người bực bội: "Không ngờ Nhĩ Tình chết ở Việt Nam".

Trên trang fanpage của bộ phim, nhiều khán giả cho rằng việc phát tán bản lậu như hiện nay có thể ảnh hưởng lớn đến vấn đề bản quyền.

"Sự việc đến thế này là ảnh hưởng trực tiếp đến thành tích của drama Diên Hi công lược ở Trung Quốc, đến nhà sản xuất và các đơn vị giữ bản quyền. Một drama chiếu mạng, thứ khiến nó tồn tại và chứng tỏ được vị trí chính là lượt view", một người hâm mộ chia sẻ.