Gạo nếp gạo tẻ 38 xuất hiện những tình tiết mới trong câu chuyện của vợ chồng Hương. Sau khi bữa tiệc sinh nhật của Bo kết thúc, Công vẫn quyết định dứt áo ra đi mặc dù Hương có cố gắng níu kéo anh đến cỡ nào. Ngày hôm sau, Tường tìm đến nhà Hương để thăm cô nhưng lại thấy cô bị ốm, anh đã ở lại và nấu cháo cho cô, chăm sóc cô rất ân cần và chu đáo.

Hình ảnh của Tường lúc này khiến Hương nhớ lại khoảng thời gian khó khăn xưa của Công và cô, lúc cô ốm đau, Công cũng đã từng rất ân cần nấu cháo cho cô ăn thậm chí còn hát cho cô nghe vì sợ cô ốm nằm ở giường sẽ cảm thấy buồn. Cô bật khóc trước mặt Tường, cô nói với anh: "Tôi đã để anh ấy ra đi, tiếp theo tôi phải làm gì?". Trước đó, khi cần đến sự giúp đỡ của Tường, Hương đã hứa với anh rằng sẽ nghe theo anh bất cứ việc gì.

Tường chân thành khuyên Hương hãy sống thật tốt, Hương gật đầu đồng ý nghe theo lời anh. Hôm sau đi làm, Hương đã tìm đến Tường và ngỏ ý muốn cùng anh đi mua sắm, Tường không ngần ngại đồng ý dẫn cô đi ngay lập tức. Có lẽ Hương đã quyết tâm thay đổi, quyết tâm sống sao cho thật tốt, cô sẵn sằng bỏ ra 20 triệu để mua quần áo và giày cao gót. Tuy nhiên, chỉ ngay sau khi rời khỏi của hàng quần áo, Hương đã khẩn cầu đề nghị một việc với Tường. Lúc này, Tường tỏ ra mình là một người cực kỳ tinh tế, thấu hiểu Hương, anh bảo tài xế quay xe trở lại cửa hàng quần áo và trả lại hết toàn bộ số đồ  Hương vừa mua. Hương cảm thấy vô cùng cảm kích Tường vì anh đã thực sự hiểu cho nỗi lòng của cô và rồi cô và anh đã thực sự đi làm những việc mà Hương cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc. Đó chính là đi mua sắm đồ đạc và đồ dùng cho Bi và Bo. Lại một lần nữa Hương khiến cho Tường cảm thấy nể phục vì tình cảm của người mẹ với những đứa con mình.

Liệu Tường có thể giúp Hương vượt quá quãng thời gian khó khăn này?

Gạo nếp gạo tẻ tập 39 sẽ được phát sóng lúc 20h30 tối mai (1/8) trên kênh sóng HTV2. Mời quý vị và các bạn theo dõi.