Gạo nếp gạo tẻ tập 44 vừa lên sóng tối nay, bà Mai vẫn giận dỗi giam mình trong phòng, không chịu xuống nhà nấu cơm cho cả nhà. Chú Quang buộc phải đi mua cơm hộp cho mẹ ăn. Bà chê cơm khô, khó nuốt, than thân trách phận không được hưởng tuổi già mà phải phiền lòng chuyện gia đình.Đang nói chuyện, thì ông Vương về thông báo mình đi công tác hai ngày.

Bà Mai nằm trong phòng nghe thấy liền bỏ nhà ra ngoài công viên ngồi. Bỗng nhiên, Hân gọi điện cho bà Mai, kêu bà về nhà chăm cháu. Bà Mai tức giận quát thoát rồi ngồi khóc một mình. Sau đó, bà Mai về nhà và lẻn vào bếp ăn cơm.

Trong khi đó, Minh đang đi làm thì nhìn nhầm một người trên đường là Nhân. Cô liền đuổi theo thì bị ngã, tay phải bó bột. Cô đang thất thần đi ra khỏi phòng bệnh thì gặp Phúc nên hai người ngồi tâm sự với nhau. Minh hỏi thăm Phúc về Nhân, Phúc có nói việc Nhân không thường bộc lộ tình cảm nhưng cô có thể cảm thấy Nhân rất đau lòng, chỉ vùi đầu vào công việc. Cô cũng khuyên Minh nên bình tĩnh, đây là khoảng thời gian thử thách cho cả hai người.

Tối hôm đó, khi Minh về nhà thì bà Mai từ trên tầng đi xuống. Bà thấy con gái tay bị bó bột liền không khỏi lo lắng. Nhưng Minh vẫn luôn trách mẹ vì bà chọn con rể chỉ vì giàu sang, cho bà được nở mày nở mặt. Vì thế nên khi biết Nhân từng có tiền án, bà mới kịch liệt phản đối hai người đến với nhau. Tức giận con gái, bà Mai liền giơ tay tát Minh khiến cô buồn bực bỏ đi.