Tập 57 Gạo nếp gạo tẻ, để giúp Minh ghi điểm với họ hàng gia đình Nhân, chú Quang đã chuẩn bị món bún đậu mắm tôm gia truyền chiêu đãi mọi người. Có Nhân và Phúc làm tay trong giúp đỡ, chú Quang đã giả làm người sửa chữa tủ lạnh để qua nhà Nhân nấu ăn giúp Minh. Nhờ đó, Minh dễ dàng vượt qua cửa ải đầu tiên của con dâu tương lai.

Cũng qua chuyện này, mọi người nhận thấy chú Quang có tài làm bún đậu mắm tôm và khuyến khích chú mở nhà hàng kinh doanh. Mặc dù ban đầu còn nghi ngờ vì nghĩ mình kém cỏi, nhưng cuối cùng chú Quang đã nhận ra điểm mạnh của mình là gì và quyết định sẽ bắt đầu một công việc mới.

Nhưng "vạn sự khởi đầu nan", vấn đề đau đầu nhất hiện tại là vốn đầu tư. Không có tiền, chú Quang không thể mở tiệm, cũng không có vốn để mua nguyên liệu. Tuy nhiên, các thành viên trong gia đình vì muốn ủng hộ chú Quang lần đầu quyết tâm làm một việc gì đó, nên đã cùng nhau mỗi người góp một chút để đầu tư cho công việc kinh doanh của chú.

Ở một diễn biến khác, sau khi bà Linh biết được chuyện công ty của Trinh phá sản và mất hết tiền, bà liền tức giận đuổi Trinh đi. Cảm thấy không yên tâm về cô em chồng cũ, Hương đã gọi điện nhờ chú Quang đi tìm Trinh giúp mình.

Tìm thấy Trinh, chú Quang đành sắp xếp cho cô ngủ tại xưởng gỗ của Kiệt, nhưng vì buồn quá nên Trinh không ngủ được nên cô đã rủ chú Quang đi uống rượu. Đêm hôm đó không hiểu đã có chuyện gì xảy ra nhưng sáng tỉnh dậy chú Quang và Trinh thấy mình nằm chung giường trong phòng khách sạn. Thay vì Trinh là người khóc lóc đòi bồi thường thì chú Quang mới là người vật vã mè nheo cô vì làm chú mất đời trai. Cuối cùng, cả hai quyết định giữ kín chuyện này và coi nó như chưa từng xảy ra.