Tập 60 Gạo nếp gạo tẻ, sau sự việc bà Mai đãng trí để lạc mất bé Gấu, không khí trong gia đình ông Vương luôn ở trong tình trạng nặng nề, ngột ngạt. Đặc biệt, khi Hân đi làm về, ông Vương lại xem cô như không tồn tại, không đả động hỏi han gì đến cô. Việc này làm Hân cảm thấy mệt mỏi và than thở với Kiệt rằng cô cảm thấy tổn thương khi luôn bị ông Vương coi như cái gai trong mắt. Để giúp vợ xoa dịu không khí gia đình, Kiệt đã khuyên Hân nên đi xin lỗi ba mẹ và nhận lại sự tha thứ của họ. Sau khi nghe Kiệt giải thích, Hân phần nào nguôi ngoai và nói rằng cô đã biết mình phải làm gì.

Để lấy lòng mẹ, Hân đã cất công mua hủ tíu mà bà Mai thích nhất ở một nhà hàng cao cấp. Ban đầu, bà Mai vẫn thể hiện sự giận dỗi của mình qua việc giả vờ không để tâm đến bát hủ tíu mà Hân mua. Bà còn tâm sự: "Hồi xưa khi con còn ở nhà chồng, hai mẹ con mình chẳng bao giờ xảy ra chuyện gì. Thậm chí mấy bà hàng xóm còn ghen tị với mẹ vì tình cảm giữa hai mẹ con mình ấy".

Nghe những lời này của bà Mai, Hân đồng ý rằng cô cũng nghĩ như vậy. Vì vậy nên Hân sẽ chuyển ra ngoài ở để hạn chế xung đột với mẹ. Lúc này, bà Mai mới lên tiếng hỏi: "Con phát tài rồi hả?". Hân có phần kênh kiệu khi đáp lại: "Hiện tại thì chưa, nhưng con sắp có tiền rồi. Không chỉ mua nhà, con còn đưa mẹ đi du lịch vòng quanh thế giới nữa. Nhưng giờ mẹ giận con thế này, việc đi du lịch đến nghĩ con cũng không dám nghĩ nữa..." Thấy vẻ mặt tội nghiệp của Hân, bà Mai liền bảo: "Mẹ con mà giận dỗi cái gì chứ" rồi sau đó vui vẻ thưởng thức tô hủ tíu mà Hân mua. 

Quay trở lại việc mua đất của Hân, có vẻ như mọi chuyện không được suôn sẻ như cô nghĩ. Trong lúc vào phòng Đại Hùng để nói về chuyện tiền bạc sau khi thu hồi vốn, Hân bắt gặp thái độ vô cùng tức giận của anh. Chính vì vậy, việc mà Hân muốn bàn với Hùng đành phải gác lại. Tuy nhiên, vẻ mặt của Hân lại thể hiện sự lo lắng và bồn chồn không dứt vì bố mẹ cô có thể phát hiện ra việc mất sổ đỏ bất cứ lúc nào.