Tập 64 Gạo nếp gạo tẻ tiếp tục xoay quanh cuộc sống của ba mẹ con Hương sau khi ly hôn. Mặc dù đã chính thức đường ai nấy đi nhưng Công và bà Linh vẫn luôn gây khó dễ cho Hương. Không chỉ là việc "dụ dỗ" các con, các cháu về phe mình mà còn "ăn chực nằm chờ" bám rễ trước cửa nhà Hương.

Chính vì vậy, Hương đã tỏ rõ sự cương quyết của mình khi đuổi thẳng gia đình nhà chồng cũ ra khỏi nhà. Tuy nhiên, lúc này Hương lại gặp trở ngại khi 2 đứa con không chấp nhận việc rời xa bố. Do đó, cô đang phải đứng trước một sự chọn lựa vô cùng khó khăn: vì con hay vì hạnh phúc của bản thân mình. 

Còn về phía cô em thứ hai, Hân "hoa hậu", nổi tiếng là một người ham mê vật chất, chính vì vậy trước những lời dỗ dành ngon ngọt của Hùng - người yêu cũ, Hân đã phản bội chồng mình. Trong khi Kiệt đi làm tối mặt tối mũi, lại bận rộn chăm sóc ba ốm, con nhỏ thì Hân lại vui vẻ với nhân tình mà không hề cảm thấy có lỗi với chồng con, với gia đình mình.

Tuy nhiên, cái gì cũng có cái giá của nó. Sau khi Hân đưa sổ đỏ căn nhà của bố mẹ cho Hùng để thế chấp, thì anh chàng không còn mấy mặn nồng với cô nhân tình bé nhỏ nữa. Những tưởng rằng mình là người được Hùng yêu thương, chiều chuộng nhất, nhưng không ngờ chính cô cũng đang bị hắn "cắm sừng". Liệu Hân sẽ quyết định chấm dứt mối quan hệ nay hay sẽ tiếp tục mủi lòng trước những lời ngon tiếng ngọt của Hùng? Hương sẽ vì con mà tha thứ cho Công?

Mời quý độc giả tiếp tục đón xem tập 66 "Gạo nếp gạo tẻ"  lên sóng tối nay (2/10) trên kênh HTV2.