Tập 69 Gạo nếp gạo tẻ, mặc dù đã bắt đầu hẹn hò với Tường, nhưng Hương vẫn chưa thể công khai chuyện tình cảm của cô với mọi người vì thủ tục lyhôn với Công chưa hoàn tất. Tuy nhiên, Hương lại không ngờ rằng bà Linh đã phát hiện ra chuyện cô và Tường, rồi đến nhà ông Vương - bà Mai làm loạn. Được nước làm tới, bà Linh còn bịa việc Hương kiên quyết đòi ly dị Công là do cô đã ngoại tình trước.

Chính vì chuyện này, bà Mai đã trách mắng Hương vì chưa ly dị đã vội có tình mới khiến bà “muối mặt” trước sui gia cũ. Trong buổi họp cả gia đình, bà đã lớn tiếng nhắc nhở Hương phải làm gương cho 2 em và cảnh cáo Hân không được bắt chước chị rồi tơ tưởng đến chuyện ly hôn hay có người mới. Tuy nhiên, nhờ sự khéo léo và nhanh nhạy của mình, Minh liền tìm sự trợ giúp của ông Vương. Cô kể cho ba nghe chuyện tình vượt sinh tử của Hương và Tường. Qua đó, ông Vương tỏ ra thông cảm cho con gái và ủng hộ Hương hoàn tất thủ tục ly hôn trước rồi sau đó hẵng đến với Tường. 

Tình hình vẫn còn khá rối ren, thì Hương nhận được tin bà Linh lén lút dẫn bé Bi và Bo về quê. May là Trinh và Công phát hiện ra và kịp thời mang 2 đứa nhỏ trả về cho Hương. Lúc này, Công đã quỳ gối van xin Hương cho mẹ và em gái ở nhờ thêm một thời gian. Nhớ đến tình nghĩa khi xưa, Hương chấp nhận cho 2 người ở lại nhà cô thêm 1 tuần. Nếu như trước đây Công từng nài ép Hương ký đơn ly dị, thì giờ đây đến lượt Hương van xin Công hãy trả lại tự do cho cô.

Ở một diễn biến khác, với mối quan hệ mập mờ với Trinh và một phần cũng muốn giúp Công, chú Quang đã thuyết phục Kiệt cho Công mượn tiền để lo chỗ ở cho mẹ và em gái. Không những nhận được sự giúp đỡ của Kiệt mà chính Kiệt còn bàn với chú Quang chuyện muốn giúp Công tìm việc làm.