Trong Gạo nếp gạo tẻ tập 69, Hương đồng ý để Công làm tròn trách nhiệm một người cha. Cụ thể, cô cho phép Công về thăm Bi, Bo đồng thời để mẹ và em gái ở lại nhà cho đến khi tìm được chỗ ở mới. Thế nhưng, Hương khẳng định sẽ ly hôn Công trong vòng 1 tuần nữa.

Cùng lúc đó, chú Quang và bà nội Minh thêm một lần thi tài nấu ăn với món gia truyền bún đậu mắm to. Đây cũng chính là món ăn mà chú Quang chuẩn bị mở nhà hàng tại gia. 

Trở lại với Hương, cô đồng ý để Công đưa đón Bi – Bo. Công ngày một ăn năn hối lỗi, anh sẵn sàng phụ giúp Hương làm việc nhà, đi chợ, nấu cơm. Khi thấy cảnh Hương đi cùng Tường, Công không khỏi đau lòng. Trên đường đi, Tường cho biết anh sẽ quay trở lại công việc và ngỏ ý muốn Hương làm trợ lý riêng. 

Những dấu hiệu Trinh mang bầu ngày một rõ khi cô nghén và buồn nôn ngay trong thời gian làm việc cho Hương. Chú Quang qua mời Hương dự khai trương hàng ăn bắt gặp Trinh. Tại đây, Trinh nói sự thật đã có con với chú sau lần qua đêm ở khách sạn.

Biểu hiện mang thai của Trinh quá rõ ràng và Hương rốt cuộc cũng đoán ra. Trinh thừa nhận trong lúc say rượu đã “lỡ” với chú Quang. Hương ngạc nhiên khi người gây ra bụng bầu cho Trinh lại là chú của mình. 

Hương đi gặp và bắt chú Quang phải chịu trách nhiệm với cái thai của Trinh. Chú Quang “tồ” không biết phải chịu trách nhiệm như thế nào, chỉ biết cúi đầu xin lỗi. Hương nói rằng Trinh thích chú Quang khiến chú mừng thầm. Chú ngay lập tức đi gặp Trinh, lời tỏ tình hài hước được đáp trả bằng câu gọi: “Mình ơi!” đầy tình cảm.

Kiệt dù rất đau vẫn một mực đòi xuất viện. Phúc dù chăm sóc song vẫn giữa khoảng cách với Kiệt sau lời nói của anh ở tập trước. Mẹ Nhân đến tận nhà đòi gặp con nhưng ngây lập tức bị bố Nhân đuổi khỏi nhà. Mẹ Nhân muốn được dự đám cưới của con nhưng bố anh không đồng ý. 

Cũng vì chuyện này, Nhân và bố anh một lần nữa xung đột. Nhân muốn mời mẹ anh dự đám cưới nhưng bị bố gọi là “kẻ ngu ngốc” khi bị mẹ lừa hết lần này đến lần khác. Mặc dù vậy, Nhân vẫn bất chấp tất cả mời mẹ đến dự đám cưới mình.

Những diễn biến hấp tiếp theo sẽ có trong Gạo nếp gạo tẻ tập 70 lên sóng lúc 20h00 thứ Hai ngày 15/10/2018.